4 lý do khiến phụ nữ không dám buông tay một mối quan hệ tồi tệ, chuẩn nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Khi yêu, phụ nữ quá si tình, tất cả mọi thứ đều dành hết cho người đàn ông mình yêu. Chính điều đó khiến họ đánh mất đi giá trị, bỏ quên chuyện yêu thương bản thân. Kết quả là họ tự tu, không kiên cường, sợ độc lập, sợ rời xa người đàn ông này thì ngoài kia sẽ là bão tố.

1. Luôn hi vọng người đàn ông sẽ thay đổi

Phụ nữ dù chung sống với người đàn ông tệ bạc nhưng lúc nào họ cũng hi vọng anh ta sẽ thay đổi, trở thành người tốt hơn. Cứ thế họ cam chịu, nhẫn nhục chờ người đàn ông đang vô tâm quay sang yêu thương mình. Điều đó dại dột vô cùng phụ nữ ạ, nếu anh ta làm bạn đau, làm bạn tổn thương thì cách tốt nhất là nên chia tay đi để giải thoát cho nhau.

2. Sống quá cảm tính

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chính điều này khiến cho phụ nữ không dám buông bỏ, lúc phụ nữ hạ quyết tâm sẽ tránh xa người đàn ông tồi tệ nhưng rồi họ lại bị tình cảm chi phối. Kết quả là họ cứ chần chừ hết thời gian này qua thời gian khác mà cũng không thể nói câu ''đường ai nấy đi' với đối phương được.

3. Đã quên yêu thương bản thân mình

Khi yêu, phụ nữ quá si tình, tất cả mọi thứ đều dành hết cho người đàn ông mình yêu. Chính điều đó khiến họ đánh mất đi giá trị, bỏ quên chuyện yêu thương bản thân. Kết quả là họ tự tu, không kiên cường, sợ độc lập, sợ rời xa người đàn ông này thì ngoài kia sẽ là bão tố. Nhưng họ không ngờ rằng buông bỏ người đàn ông tồi mới chính là cách khiến họ có cuộc sống tốt hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. Sợ cô đơn, sợ phải sống một mình

Đây chính là lý do khiến phụ nữ không muốn buông bỏ một mối quan hệ dù nó đã rất tệ. Họ sợ thay đổi, sợ cô đơn mỗi đêm về. Chính vì vậy họ tự lừa dối bản thân rằng mọi thứ vẫn ổn và cứ cham chịu là được. Nhưng phụ nữ hãy nhớ, bạn chẳng thể níu giữ người không yêu mình được, như vậy càng làm bạn đau khổ. Hãy cứ đối diện với sự thật một lần, chắc chắn bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua sớm thôi.