4 màu sơn cửa chính cần XÓA NGAY vì đấy là cách nhanh nhất để bạn QUÉT SẠCH TÀI LỘC trong nhà ra cửa

( PHUNUTODAY ) - Theo chuyên gia phong thủy, khi sơn cửa chính, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng hoặc màu gỗ tự nhiên. Như thế thì căn nhà sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, lúc nào cũng trong tâm thế đón tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nên tránh 4 màu sắc này.

Màu nâu

Ở lĩnh vực phong thủy người ta đều cho rằng, nâu không phải màu thích hợp cho cửa chính. Bởi vì, xưa giờ nâu đều là biểu tượng của sự ảm đạm, của tử khí.

con-dau-son-cua-chinh-mau-do-tuoi-me-chong-tuc-toc-bat-xe-tu-que-len-cam-tiet-vi-4-1543377435-951-width600height691-165102727

Chọn màu này cho cửa chính chẳng khác nào dẫn tử khí vào nhà, đã định trước là đặt dấu chấm hết cho con đường tài lộc. Đã thế, từ khí xâm nhập vào nhà còn khiến sức khỏe của cả nhà bị ảnh hưởng, tuổi thọ cũng giảm nghiêm trọng.

Màu vàng đất

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu vàng đất chính là màu của sao Ngũ hoàng. Đây là ngôi sao biểu tượng của sự không may mắn, của sát khí, là hung tinh. Một khi bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như đặt dấu “chấm hết”. Vì mọi thứ tai họa, những điềm hung nhất sẽ ập tới một cách bất ngờ, không báo trước. Bởi vậy, cửa chính trong nhà bạn tốt nhất tránh màu vàng đất ra.

Màu đỏ

Trong phong thủy, màu đỏ lại tượng trưng cho đại hung. Tức là khi chọn màu đỏ là màu của cửa chính thì sẽ khiến mọi người trong nhà gặp họa, tự nhiên có chuyện không may đổ xuống đầu.

con-dau-son-cua-chinh-mau-do-tuoi-me-chong-tuc-toc-bat-xe-tu-que-len-cam-tiet-vi-1-1543377435-11-width600height400-165450301

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng màu của cửa chính không nên quá rực rỡ. Mà màu đỏ còn là màu nóng nên khiến tính khí của mọi người trong nhà trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được hành vi và cảm xúc. Bởi vậy, gia đình bạn dễ rơi vào tình trạng tự nhiên bị kiện tụng vì những chuyện không đâu. Hoặc nếu không thì mọi người trong nhà cũng xung đột, bất hòa bởi không ai chịu nhường ai cả.

Màu xanh lam đậm, đen

con-dau-son-cua-chinh-mau-do-tuoi-me-chong-tuc-toc-bat-xe-tu-que-len-cam-tiet-vi-2-1-1543377435-54-width600height899-165611468

Theo phong thủy thì màu lam đậm và màu đen chính là đại diện cho tà khí, những thứ âm hồn, điều không may. Thế nên, nếu chọn hai màu này thì chẳng khác nào bạn đang mở cửa chào đón những chuyện không may đen đủi tới.

Cửa chính và những điều cần lưu ý trong phong thủy

1. Không để vật cản gì trước cửa

Gia chủ nên lưu ý đặc điểm này vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

cua-chinh-va-nhung-dieu-can-luu-y-trong-phong-thuy-2

Những bình hoa tươi tắn để trước cổng nhà đem thêm sức sống, sự tươi vui cho ngôi nhà.

2. Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Cửa chính được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cửa chính hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Trước khi lắp đặt cửa chính, bạn nên chú ý đến chất liệu của cánh cửa.

Cửa bằng gỗ chất liệu tốt rất được khuyến khích trong phong thủy. Trường hợp cửa bằng nhôm, sắt hay kính thì gia chủ nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh xanh tươi để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại. Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

3. Chọn hướng cửa phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy đó là hướng cửa, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

4. Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, gia chủ nên lưu ý hai đặc điểm. Thứ nhất, màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

Thứ hai, kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-mau-son-cua-chinh-can-xoa-ngay-vi-day-la-cach-nhanh-nhat-de-ban-quet-sach-tai-loc-trong-nha-ra-cua-search/

/Khoevadep

Mộc