4 mẹo đơn giản khử sạch vị đắng của khổ qua: Xào lên thơm ngon, bổ dưỡng tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - Khổ qua xào là một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản khử sạch vị đắng của khổ qua, xào lên thơm ngon, bổ dưỡng tuyệt vời.

1. Chọn và sơ chế mướp đắng:

Chị em nên chọn những quả mướp đắng tươi, vỏ dày sẽ đỡ đắng hơn bình thường. Sau đó rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thát lát chéo và thật mỏng. Thái lát chéo sẽ giúp vị đắng của mướp tiết ra nhiều hơn, thái mỏng giúp mướp dễ ngấm gia vị, giảm thiểu độ đắng. 

Đồng thời trước khi thái mướp đắng chị em cần loại bỏ cùi trắng nằm sát bên trong thịt mướp. Vị đắng sẽ thuyên giảm đáng kể.

xao-muop-dang-bot-dang-lai-gion--2019-08-28-11-31

2. Ướp muối với mướp đắng:

Sau khi sơ chế xong, chị em ướp mướp đắng với 1 thìa cà phê muối trắng, trộn đều, để từ 5 đến 10 phút. Sau đó xả sạch với nước lạnh và để ráo. Vị mặn của muối sẽ giúp làm giảm độ đắng của mướp.

Nếu có thời gian, chị em có thể ướp mướp đắng với đa, ở nhiệt độ thấp, vị đắng của mướp sẽ thuyên giảm đáng kể. Đồng thời còn giúp mướp đắng khi xào lên được giòn ngon hơn. 

meo-khu-vi-dang-trong-muop-dang3

3. Chần mướp đắng với nước sôi:

Trước khi xào, chị em nên chần mướp đắng qua nước sôi 1 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh. Ở nhiệt độ 80 độ C, vị đắng trong mướp sẽ được tiêu hủy. Ngâm mướp đắng vào nước sẽ giúp giữ được màu xanh và độ giòn của mướp khi xào lên. 

4. Nấu chung mướp đắng với các thực phẩm khác:

Mướp đắng nếu nấu chung với các thực phẩm khác sẽ giảm bớt vị đắng, đặc biệt là nấu chung với trứng và thịt bò. Vị ngọt tiết ra từ 2 thực phẩm này sẽ giúp chung hòa hiệu quả vị đắng của mướp, đồng thời tăng hàm lượng dinh dưỡng, và tạo cho món ăn một hương vị thơm ngon đặc biệt.