4 sai lầm chế biến rau củ khiến mất chất dinh dưỡng, ngộ độc thực phẩm, hối hận không kịp

16:00, Thứ hai 08/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen mà các bà nội trợ mắc phải khi nấu rau củ dưới đây sẽ khiến cả gia đình mắc họa.

Tích trữ rau quá lâu

Nhiều người vì quá bận rộn côn việc nên thường đi chợ một ngày ăn cho cả tuần, rồi cho và tủ lạnh lưu trữ. Tuy nhiên, việc bạn có thể dự trữ thực phẩm trong 1 thời gian dài để tiết kiệm thời gian đi chợ, nhưng với rau xanh thì bạn không nên tích trữ trong thời gian quá dài vì như vậy tức là bạn đã đánh mất gần như hết chất dinh dưỡng có trong nó, khiến món rau kém ngon và khôn còn ngọt như lúc mới mua.

Rau củ nên ăn ngay khi cắt

Rau củ nên ăn ngay khi cắt

Cắt rau củ không luộc ngay

Nhiều người có thói quen rửa rau củ quả cắt xong rồi để một thời gian dài mới nấu. Việc bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết, khiến món rau củ không còn ngon ngọt.

Đậy vung nồi khi luộc rau

Nhiều người thường mắc thói quen này đó là đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau. Việc làm này sẽ khiến cho món rau của bạn kém ngon và nếu rau bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài khiến người ăn dễ ngộ độc.

Cắt rau củ để lâu mới luộc

Cắt rau củ để lâu mới luộc

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Món rau là món sau khi nấu xong nên ăn ngay, nhưng nhiều người do ăn không hết để vào tủ lạnh qua đêm rồi mai ăn tiếp. Việc bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc làm hại cơ thể bạn. Bởi vì, khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min