4 sai lầm khi tắm cho bé khiến con ốm lên ốm xuống trong suốt mùa đông

( PHUNUTODAY ) - Khi tắm cho trẻ nhỏ các mẹ hãy nhớ lưu ý chớ dại phạm phải những lỗi ngày kẻo bé mất sức đề kháng, thường xuyên ốm vặt.

Cho bé tắm quá thường xuyên

Mùa đông mẹ nên hạn chế tắm cho con quá nhiều, và thay vì ngày nào cũng tắm thì mẹ nên tắm cho trẻ 2-3 lần 1 tuần như vậy là đủ.  Việc mẹ quá sạch sẽ và tắm cho bé quá thường xuyên khiến da trẻ dễ bị mẩn ngứa, nhiễm lạnh giảm sức đề kháng. Tuy nhiên, dù mẹ không tắm cho bé thì mỗi lần thay tã cho bé, mẹ cần chú ý vệ sinh thật sạch vùng được quấn tã. Các bà mẹ cũng không k nên tắm cho trẻ khi bé bị sốt hoặc bé mới tiêm phòng.

Để nhiệt độ nước quá cao

Khi tắm cho trẻ nhỏ vì sợ trẻ lạnh nên nhiều mẹ tắm cho bé bằng nước rất nóng một chút, rồi chúng bốc hơi hạ nhiệt đồ là vừa. Tuy nhiên, việc mẹ cho bé tăm với nhiệt độ nước quá cao có thể dễ dàng phá hủy lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da bé và khiến da bé càng bị khô, dễ gấy mẩn ngứa, nứt nẻ.

Không tắm cho bé quá nhiều

Không tắm cho bé quá nhiều

 Bởi da của bé rất mỏng manh, nhạy cảm. Chính vì vậy, mẹ nên tắm cho trẻ với nhiệt độ thích hợp nhất là 40- 42 độ C vào mùa đông và 38- 40 độ C vào mùa hè là phù hợp.

Thời gian tắm không thích hợp

Trong mùa đông việc mẹ lựa chọn thời gian tắm thích hợp  là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Theo các chuyên gia thì mẹ nên cho bé tắm cho con là từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Đây là thời điểm ấm nhất trong ngày. Trước khi tắm, các mẹ nên cho trẻ đi vệ sinh và không nên tắm ngay cho trẻ sau khi bé bú để tránh tình trạng trẻ bị nôn trở ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không tắm cho bé trong nhiệt độ nước quá nóng

Không tắm cho bé trong nhiệt độ nước quá nóng

Để nhiệt độ phòng quá lạnh

 

Khi tăm cho trẻ nhỏ trong mùa đông để bảo vệ sức khỏe của bé, mẹ nên bất điều hòa ấm trước đó. Hoặc nếu không hãy chuẩn bị máy sửa để bé tắm xong vẫn có không gian ấm áp. Tránh để bé bị nhiễm lạnh dễ viêm phổi ảnh hưởng tới sức khỏe. Mẹ hãy giữ nhiệt độ trong phòng tắm khoảng khoảng 26- 28 độ C.