4 thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe gây hại cho hệ tiêu hóa, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen buổi sáng dưới đây gây hại cho sức khỏe của bạn, cần tránh xa để không phải hối hận.

Ngủ dậy muộn, ngủ nướng

Thói quen đậy muộn ngủ nướng sẽ khiến cho bạn sẽ ăn sáng muộn, qua một đêm dạ dày đã trống rỗng và có cảm giác đói, nếu như lúc này không thức dậy sẽ gây rối loạn hoạt động của dạ dày dễ gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra, khi bạn ăn sáng muộn còn dễ làm tăng axit dạ dày và men tiêu hóa sẽ tiêu hóa lớp niêm mạc dạ dày dễ gây ung thư cho bạn. Ngoài ra, khi bạn dậy muộn cũng làm ảnh hưởng tới công việc, học tập của bạn, khiến cho bạn làm gì cũng vội vàng không tốt.

Uống cà phê thay cho bữa sáng

Nhiều người do ngủ dậy muộn không có thời gian nên thường bỏ bữa sáng. Và họ thay thế bữa sáng bằng một ly cà phê cho tỉnh táo. Nhưng thói quen này sẽ khiến cho mức độ cortisol của bạn tăng lên và gây lo âu, stress. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên uống cà phê khi bụng đói còn khiến bạn bị viêm dạ dày dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng.

Ngoài ra, khi bạn uống cà phên với bụng rỗng còn dễ gây say cà phê, gây bủn rủn chân tay, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt cho bạn.

Buổi sáng không uống nước gây hại sức khỏe

Buổi sáng không uống nước gây hại sức khỏe

Không tập thể dục vào buổi sáng

Buổi sáng nếu bạn tập thể dục buổi sáng sẽ giúp máu lưu thông hơn, giúp tim vận động tốt tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn lười tập thể dục là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng cân vì lượng calo dư thừa không được đốt cháy và ngày càng được tích tụ nhiều hơn.

Nhưng khi bạn muốn luyện tập vào buổi sáng cũng nên lựa chọn những môn thể thao vừa phải không gây ảnh hưởng tới tim mạch và sức khỏe.

Không uống nước buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài cơ thể của bạn rơi vào tình trạng cạn kiệt, khô hạn. Chính vì vậy, buổi sáng bạn nên nạp một cốc nước ấm để cơ thể hoạt động nhịp nhàng hơn. Bên cạnh đó, nước còn giúp cho thành ruột hoạt đột tốt phòng ngừa nhiều bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả.

Ngủ nướng không tốt cho sức khỏe của bạn

Ngủ nướng không tốt cho sức khỏe của bạn

Ngoài ra, vào buổi sáng nên uống nước khi bụng đói, nghĩa là uống trước bữa ăn sáng để tăng hiệu quả tuần hoàn máu. Bạn hãy uống từng ngụm nhỏ vì uống nước quá nhanh không có lợi cho da, khiến da của bạn dễ bị phù, không tốt cho sức khỏe.