4 thói quen khi mang thai khiến con bạn gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen xấu xí này của mẹ bầu khiến cho thai nhi dễ gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, hãy bỏ ngay mẹ nhé!

Ăn cay

Mẹ bầu thường xuyên ăn cay trong thời gian mang thai không chỉ làm cho chứng ốm nghén, nôn ói làm ảnh hưởng cho hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu ăn cây còn gây tê, làm tê liệt thần kinh thai nhi, gây dị tật ở hệ thần kinh. Vì vậy, để thai kỳ khỏe mạnh mẹ bầu không nên ăn cay.

 Mẹ bầu ăn đồ lạnh

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn đồ lạnh, sẽ gây cảm giác bụng dạ chị em sẽ có cảm giác rất khó chịu. Ngoài ra, khi mẹ thường xuyên ăn đồ lạnh gây co giãn cổ tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Mẹ bầu không nên ăn cay

Mẹ bầu không nên ăn cay

Bên cạnh đó, khi mẹ bầu thường xuyên ăn đồ lạnh còn làm các mạch máu ở vùng bụng, trong đó có phần cổ tử cung, bị co thắt lại, gây trở ngại cho tuần hoàn máu ở thai nhi, gây khó khăn cho quá trình trưởng thành của bé sau khi chào đời.

Thức khuya

Khi mẹ bầu thường xuyên thức khuya sẽ gây căng thẳng cho thai nhi khiến cho thai nhi sau khi sinh ra trở nên cáu bẳn khó tính. Ngoài ra, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người chúng ta nhất là với mẹ bầu.

Khi mẹ bầu ngủ đủ giấc sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng mệt mỏi khiến thai nhi có thể phát triển toàn diện. Ngược lại nếu mẹ bầu thiếu ngủ thai nhi cũng cảm thấy mệt mỏi theo.

Mẹ bầu không nên thức khuya

Mẹ bầu không nên thức khuya

Đi giày cao gót

Khi mang thai bạn không nên thường xuyên đi giày cao gót bởi nó làm ảnh hưởng tới sống lưng gây ảnh hưởng tới sự an toàn của bé. Ngoài ra, khi mẹ bầu đi giày ca gót dễ gây té ngã, làm bàn chân dễ sưng phù và là tác nhân chính gây đau hông. Vì vậy, mẹ bầu không nên sử dụng giày cao gót trong quá trình mang thai mà nên sử dụng những đôi dép bệt thoải mái một chút cho tiện di chuyển.