4 thực phẩm giúp giải nhiệt cho gan, tốt cho sức khỏe ai không biết phí cả đời

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây giàu vitamin , khoáng chất, giúp ngăn ngừa mỡ thừa giải nhiệt tốt cho gan thận.

Quả bưởi

Trong thành phần dinh dưỡng thì bưởi là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên, bưởi được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho gan. Đây chính là hai hoạt chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều nhất ở loại trái cây này là naringenin và naringin.

Hai chất này chúng đều có công dụng bảo vệ gan khỏi tổn thương từ những gốc tự do. Naringenin có khả năng giảm lượng chất béo trong gan và tăng số lượng enzyme cần thiết để đốt cháy chất béo, giúp ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ tốt cho sức khỏe của gan thận

Việt quất

Trong thành phần dinh dưỡng của quả việt quất và quả nam việt quất đều chứa anthocyanin, một chất chống oxy hoa cúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì nước ép của việt quất cực kỳ tốt cho sức khỏe của gan.

viet quat

Nếu bạn ăn việt quất trong vòng 3–4 tuần giúp giảm nguy cơ gan bị hư hại đáng kể. Ngoài ra, quả việt quất còn hỗ trợ tăng phản ứng của tế bào miễn dịch và enzyme chống oxy hóa.

Quả nho

Trong thành phần dinh dưỡng của quả nho, đặc biệt là nho đỏ và nho tím, chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người. Một trong những chất phổ biến nhất là resveratrol. Theo các kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu, nho và nước ép nho đem đến lợi ích cho gan, giảm viên vô cùng hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu thì những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung chiết xuất hạt nho trong ba tháng giúp cải thiện chức năng gan.

nuoc ep nho

Nước ép củ dền

Theo các chuyên dinh dưỡng thì nếu thường xuyên ăn củ dền có tác dung giải nhiệt mát gan tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn uống nước ép của dền sẽ duy trì sức khỏe của tim, nước ép củ cải đường còn có khả năng tương tự với gan bằng cách giảm tổn thương do oxy hóa và viêm gan, đồng thời hỗ trợ tăng số lượng các enzyme giải độc tự nhiên.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn