4 yếu tố làm tăng nguy cơ tái nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Những yếu tố dưới đây khiến cho bạn bị tăng nguy cơ tái nhiễm Covid -19, không tốt cho sức khỏe nên hết sức thận trọng.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Y khoa Anh đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh lý nền thường có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao hơn người không có bệnh lý nền. Dưới đây là những nhóm người có nguy cơ tái nhiễm Covid 19 cao:

Người mắc bệnh tiểu đường: Những bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 là đối tượng  có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao. Theo các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu và thấy rằng những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, những người từng bị Covid-19 trước đó có khả năng miễn dịch suy giảm nhanh hơn. Chính vì vậy, những người này sẽ dễ bị tái nhiễm hơn.

Các vấn đề cơ bản về tuyến giáp: Bệnh về đường tuyến giáp là một bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao hơn những người khác.

Người béo phì dễ bị tái nhiễm Covid -19

Người béo phì dễ bị tái nhiễm Covid -19

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc để điều trị tuyến giáp sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch của con người. Chính vì vậy, điều này sẽ khiến một người dễ mắc bệnh thường xuyên.

Những người bị béo phì: Mức độ béo phì cao ảnh hưởng đến hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, làm tăng khả năng dễ bị tổn thương đối với Covid-19. Béo phì cũng làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, làm suy giảm chức năng quan trọng khiến hệ thống miễn dịch khó thực hiện tốt công việc của mình, đặc biệt là sau khi phục hồi Covid-19.

Thêm vào đó, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng vaccine Covid-19 có thể không mang lại kết quả như mong đợi cho những người bị béo phì. Đồng thời, những người béo phì họ có nguy cơ tái nhiễm cao nhất cũng như gặp các vấn đề sau khi phục hồi.

Những người bị bệnh về hô hấp: Virus nCoV là một mầm bệnh gây ra nhiều biến chứng cho hệ thống hô hấp, từ khó thở, tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Và điều này dẫn    tới hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Chính vì vậy, khi hệ miễn dịch kém đi bạn sẽ có nguy cơ tái nhiễm Covid.