5 dấu hiệu thường thấy ở đàn ông bất tài, sĩ diện hão, phụ nữ lấy về phải gánh vác trăm việc

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông sĩ diện lúc nào chỉ lo giữ thể diện cho bản thân mình, thậm chí còn quát tháo vợ con để ra oai với cả thiên hạ. Phụ nữ nếu lựa chọn kết hôn với kiểu đàn ông có cái tôi quá cao thì lúc nào bị anh ta xem thường.

1. Không dám bảo vệ vợ

Phụ nữ cần phải biết đàn ông hiền lành khác với kiểu đàn ông nhu nhược. Đàn ông hiền lành là họ biết kiềm chế cảm xúc của mình, khi thấy vợ mình gặp khó khăn thì họ bảo vệ đến cùng.

Nhất là khi có mâu thuẫn gia đình giữa mẹ chồng - nàng dâu thì tuyệt đối anh ất sẽ không nghe mẹ để quát mắng vợ một cách vô lý.

2. Không dám tự mình đưa ra quyết định

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông bản lĩnh sẽ dám nghĩ dám làm, biết nhìn xa trông rộng để làm sao đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Lấy được tấm chồng như vậy thì phụ nữ hạnh phúc cả đời. Nhưng ngược lại nếu như lấy phải người chồng nhu nhược, ngay cả những việc nhỏ anh ta cũng không thể quyết định được thì chắc chắn phụ nữ khổ.

3. Sĩ diện hão

Đàn ông sĩ diện lúc nào chỉ lo giữ thể diện cho bản thân mình, thậm chí còn quát tháo vợ con để ra oai với cả thiên hạ. Phụ nữ nếu lựa chọn kết hôn với kiểu đàn ông có cái tôi quá cao thì lúc nào bị anh ta xem thường. Chính điều này càng khiến hôn nhân đi xuống, vợ chồng chán ghét nhau.

4. Nghe lời mẹ một phép

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một người đàn ông tốt chính là biết sống hiếu thảo với bố mẹ, nhưng hiếu thảo khác với việc anh suốt ngày chỉ biết núp váy mẹ mình. Đàn ông khôn ngoan phải biết đưa ra những quyết định của riêng mình. Càng nghe mẹ thì càng không bao giờ trưởng thành, gia đình lúc nào mâu thuẫn, lục đục.

5. Thích đổ lỗi cho người khác

Đàn ông bạc nhược nhất chính là dù bản thân làm sai nhưng không bao giờ chịu thừa nhận, lúc nào cũng đổ lỗi cho người khác. Nhất là anh ta không biết kiềm chế cảm xúc, lúc nào coi thường sự góp ý của người khác. Kiểu đàn ông này chắc chắn chỉ làm khổ vợ con.