Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà không cho gặp mặt con, nhưng khi biết lý do, nàng dâu liền xúc động bật khóc

( PHUNUTODAY ) - Một lần vì quá mệt không thể nấu cơm đúng giờ, mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà, thậm chí không cho gặp mặt con. Nào ngờ khi biết lý do, tôi bật khóc vì xúc động.

Được làm dâu nhà giàu tôi sung sướng như tiên, chỉ ngặt mỗi mẹ chồng...

Duy hội tụ đầy đủ những yếu tố khiến mọi ước áo: đẹp trai, giàu có, là ông chủ của 1 cửa hàng thời trang và 1 quán cà phê... Mọi người đều bảo, tôi được làm vợ anh là phúc. Vì tôi chỉ xuất thân từ một gia đình nông dân. Trong ngày ra mắt, bố Duy rất hài lòng về tôi, ông bảo: "Duy là con ngựa bất kham, cưới được người vợ tốt như con, tu tâm dưỡng tính, bố thực sự an lòng lắm". 

Thế nhưng, mẹ Duy lại nhìn tôi nghiêm nghị, lạnh lùng nói: "Thằng Duy là đứa trăng hoa, nếu con tự tin giữ được chân nó thì cưới. Còn nếu không chịu được khổ thì hãy dừng lại". Tôi nghĩ là do bà không ưa cô con dâu xuất thân nghèo hèn như tôi nên kiếm cớ ngăn cản. Thế nhưng nhờ sự ủng hộ của Duy và bố chồng, chúng tôi vẫn đường đường chính chính tiến tới hôn nhân.

me-chong-1

Mẹ chồng bất ngờ đuổi tôi ra khỏi nhà

3 năm sống chung với nhà chồng, tôi nghĩ tôi phải nhịn bà như nhịn cơm sống. Nào ngờ, bà đối đãi với tôi rất tốt, dạy tôi cách ứng xử, những quy tắc đối đãi lịch sự trong giới thượng lưu. Thế nhưng, vào sinh nhật lần thứ 55 của bà, tôi mua tặng cho bà một chiếc túi xách hàng hiệu đắt tiền, bà ném thẳng vào mặt tôi mà quát: "Tiền của thằng Duy cho cô, ai cho phép cô xử dụng xa xỉ thế này chứ?"

Tôi ấm ức không nói gì. Dù làm dâu nhà giàu, nhưng tôi cũng có công việc riêng, đâu phải ăn bám anh. Với cả, chiếc túi đó là tiền riêng của tôi cơ mà. Những ngày sau đó, tôi làm gì bà vẫn không hài lòng, luôn phải hạch sách, bắt bẻ và nặng nhẹ với tôi. Thế nên, cuộc sống của tôi khó chịu, bức bí vô cùng.

me chong nang dau

Đỉnh điểm, một lần tôi đi làm về, mệt quá nên vào phòng nằm nghỉ. Ngủ thiếp đi, tới giờ cơm lúc nào cũng không hay biết. Lúc nghe tiếng mẹ chồng quát tháo bên ngoài, tôi mới giật mình tỉnh dậy. Sau đó, mẹ chồng mắng tôi bằng những lời nói vô cùng khó nghe. Quá đáng hơn, bà còn kiếm cớ đuổi tôi ra khỏi nhà cùng với 100 triệu bồi thường, và không cho phép tôi gặp con mãi mãi.

Nhưng đây mới là sự thật đằng sau tất cả

Tôi thuê tạm 1 nhà trọ ở bên ngoài, ấm ức vô cùng. Được 1 tháng, tôi nhớ con vô cùng nên lén lút trở về. Nào ngờ, qua song cổng sắt, tôi thấy một người phụ nữ đầu tóc rũ rượi đang chăm sóc con mình. Khuôn mặt cô ta vô cùng phẫn uất. Còn mẹ chồng tôi chỉ thẳng vào mặt cô ta mắng sa sả:

1-hzug

"Anh sáng mắt ra chưa? Sao anh nghĩ cô ta có thể thay thế được cái Dương cơ chứ? Anh trăng hoa tôi không nói, nhưng anh lại dấu tôi cho tiền ả thì đừng hòng tôi cho qua. Vợ anh quá thật thà nên mới bị anh lừa.Nhưng tôi thì không. Đừng nghĩ tôi đuổi con bé đi để anh rước cả về. Tôi chỉ muốn cho anh thất bộ mặt thật của cô ta thôi".  

Nghe xong, tôi sực hiểu. Hóa ra, Duy có bồ nhí bên ngoài và anh muốn bỏ tôi. Nhưng mẹ chồng tôi đã biết được sự thật nên mới kiếm cớ đuổi tôi đi, rước con giáp thứ 13 về để hành cô ta cho tới bến. Cuối cùng, cô ta bỏ cuộc, Duy thì tự chán. Tôi xúc động lao đến ôm chặt lấy mẹ chồng, cảm ơn bà đã tốt với tôi như vậy.