5 điều cấm kị trong phong thủy phòng khách khiến gia chủ làm ăn ngày càng sa sút, tiền bạc 'đội nón' ra đi

08:25, Chủ nhật 03/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Khi bài trí phòng khách, chủ nhà cần tránh một số điều sau kẻo mất hết tài lộc, làm ăn sa sút.

Phòng khách thường là không gian rộng nhất trong nhà, là nơi đón nhận tài khí cho chủ nhà. Tuy vậy, bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ phong thủy để tránh tài lộc sa sút, sự nghiệp bất ổn. 

Nếu phòng khách được sắp xếp hợp lý, người sống trong nhà cũng thuận bề thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, nếu bài trí không đúng cách thì sự nghiệp sẽ ngày càng sa sút, vận trình càng ngày càng đi xuống. Dưới đây là một trong số những điều cấm kỵ mà bạn cần biết:

1

Chớ nên bài trí cây cảnh mang điềm không lành

Ngày nay, nhiều chủ nhà đặt cây cảnh trong phòng khách để làm đẹp cảnh quan, tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy, theo phong thủy, bạn chớ nên đặt các cây lá nhọn, lá kim hoặc cây có gai như xương rồng, hoa hồng…trong phòng khách. Những cây này mang điềm không lành, có thể khiến tài lộc của chủ nhà sa sút. 

Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát. 

23

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách nhé.

Chớ bài bừa rác bẩn ở phòng khách

Trong phong thủy, phòng khách còn được gọi là nơi chính yêu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt. 

Tuy vậy, bạn chớ nên đổ đạc bừa bộn, chất đống ở phòng khách. Điều này dễ khiến tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã tiêu tan. Vì vậy, bạn cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giữ phòng khách sạch đẹp nhất có thể nhé!

Chớ nên treo ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để mọi người quây quần bên nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi trong ngày. Chính vì thế, bạn căn phòng này cần bố trí sao cho gọn gàng, ấm áp. Bạn cũng cần chú ý đến các bức tranh treo ở phòng khách, treo tranh có ý nghĩa xấu coi chừng gây hại cho chủ nhà.

Một điều cấm kị trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

4

Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong, bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Nhiều người không hiểu về phong thủy lại đem tấm gương đó treo ngay sau sofa phòng khách mà không biết rằng đó là một trong những cấm kị phong thủy.

Tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Mỗi thành viên trong gia đình lại được sinh ra ở những con giáp khác nhau. Khi bài trí phòng khách, chủ nhà cần chú ý tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp liên quan đến người nhà mình.

Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

Tuổi Tý: kị với con ngựa, con dê, con mèo.

Tuổi Sửu: kị với con ngựa, con dê, con chó.

Tuổi Dần: kị với con rắn, con khỉ.

Tuổi Mão: kị với con chuột, con gà, con rồng.

Tuổi Thìn: kị với con chó, con mèo.

Tuổi Tị: kị với con heo, con hổ.

Tuổi Ngọ: kị với con chuột, con trâu.

Tuổi Mùi: kị với con trâu, con chuột, con chó.

Tuổi Thân: kị với con hổ, con heo.

Tuổi Dậu: kị với con mèo, con chó.

Tuổi Tuất: kị với con rồng, con gà, con dê, con trâu.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang