5 kiểu quần jeans là chân ái của nàng thấp bé nhẹ cân không lo bị "nhấn chìm" vóc dáng

( PHUNUTODAY ) - Chọn cho mình một chiếc quần jeans vừa vặn không quá rộng, quá dài sẽ là chiêu giúp nàng nhỏ bé hack dáng hơn.

Những chiếc quần jeans vừa vặn sẽ khắc phục chiều cao “khiêm tốn”. Ngược lại, quần jeans quá chật hoặc quá rộng có thể là nguyên nhân khiến bạn trông thấp bé hơn. Ngoài chiều dài quần, cô nàng petite cần chú ý đến chất liệu và cả độ wash màu để tìm được thiết kế ưng ý nhất.

Skinny và jeans ống đứng

Dù sở hữu dáng người quả táo, hình chữ nhật hay quả lê… bạn đều có thể tìm thấy cho mình chiếc quần phù hợp. Đối với quần skinny jeans, bạn nên ưu tiên phần ống quần nhỏ, vừa ôm cổ chân và phối cùng với giày đế cao.

Empty

Để chọn quần jeans ống đứng phù hợp, các cô nàng petite nên dành sự ưu tiên cho những chiếc quần đậm màu có độ co giãn vừa phải và gấu quần cao hơn mắt cá. Bạn không nên chọn quần quá dài vì gấp gấu quần có thể dồn lại ở cổ chân, tạo cảm giác nặng nề cho phần thân dưới.

Empty

Bootcut jeans

Thiết kế này không chỉ cân bằng phần thân dưới của nàng quả táo mà còn tôn lên được vòng eo nhỏ nhắn của các cô gái có thân hình đồng hồ cát. Bạn nên chọn chiếc quần vừa vặn với số đo. Một chiếc quần bootcut jeans quá rộng sẽ trông như đang “nhấn chìm” bạn. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng chuyên bán quần áo cho các cô gái có vóc dáng nhỏ. Hoặc bạn có thể tìm đến những chiếc quần jeans từ các thương hiệu nổi tiếng vì sẽ có nhiều thiết kế hơn. 

Empty

Jeans lưng cao

Chiếc quần jeans lưng cao hầu như phù hợp với mọi dáng người, đặc biệt là các cô nàng có thân hình đồng hồ cát. Ngoài việc tôn lên vòng eo thon thả, chúng còn cân bằng tỉ lệ cơ thể khi hạn chế chiều dài lưng. Đặc biệt việc lựa chọn áo hay phụ kiện đi kèm cũng là điều rất quan trọng. Bạn có thể mặc cùng một chiếc áo ôm vừa vặn hoặc bodysuit để sơ vin áo ngay ngắn hơn. Nếu bạn cần đến thắt lưng, bạn nên cân nhắc những kiểu thắt lưng basic bản nhỏ.

Empty

Jeans boyfriend

Bí quyết để sở hữu một chiếc quần boyfriend ưng ý cho nàng petite là lựa chọn quần có phần eo không quá rộng để tạo hiệu ứng đứng dáng hơn. Nếu cần gấp gấu quần, bạn nên tránh những chi tiết gấp quá rộng hoặc quá dày cũng như những chiếc quần jeans baggy.

Empty

Jeans ống loe

Quần jeans ống loe là thiết kế nguyên bản của bootcut jeans. Các cô nàng petite thường được khuyên tránh xa kiểu quần này. Tuy nhiên nếu biết cách chọn, bạn vẫn có thể bắt nhịp xu hướng thời trang retro với những chiếc quần ống loe thời thượn. 

Bạn nên chọn quần ống loe ôm  chân và dài đến gót giày, nhưng không chạm đất. Bạn nên hạn chế việc cắt gấu quần ống loe vì có thể làm mất đi phom dáng ban đầu. Một số thiết kế bạn nên tránh là quần ống loe quá to, ống quần quét xuống đất hay dáng lửng.