5 loại cây rước tài lộc nên trồng trước cửa nhà, gia chủ may mắn phát tài cả năm

( PHUNUTODAY ) - Trồng những loại cây này trước cửa nhà không chỉ làm không gian sống thêm sinh động, đẹp mắt mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho phong thủy.

Cây lựu

Hoa và quả của cây lựu đều rất đẹp. Hoa lựu mày đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc. Quả lựu cũng có màu đỏ làm cho vườn nhà trở nên đẹp mắt, sinh động hơn đồng thời cũng thu hút them tài lộc đến với gia đình.

5-loai-cay-goi-tai-loc-nen-trong-truoc-cua-01

Người Việt luôn coi màu đỏ là biểu tượng cho điềm lành và hay sử dụng các vật trang trí có màu đỏ trong những dịp trọng đại như năm mới, cưới hỏi, mừng thọ.

Theo phong thủy, trồng cây lựu trước cửa nhà mang ý nghĩa cầu phúc cho gia đình ngày một sung túc, hạnh phúc.

Cây hồng

Cây hồng là loại cây ăn quả rất bình thường và xuất hiện nhiều ở các vùng qua. Từ hồng trong cây hồng đồng âm với hồng trong màu hồng, tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Hình ảnh cây hồng sai trĩu quả trước cửa mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

5-loai-cay-goi-tai-loc-nen-trong-truoc-cua-02

Người xưa kiêng kỵ trồng cây lê trước cửa vì từ "lê" đọc gần giống với "ly" trong ly tán. Trồng lê trước cửa gợi nhắc tới điều xui xẻo, sự ly tan.

Cây tre, cây trúc

Tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo thích hợp để trồng trước cửa nhà. Hai loại cây này mang nét mềm mại nhưng dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệp chúng vẫn có thể đúng vững. Tre còn là biểu tượng cho sức sống, sự sung túc, tinh thần đoàn kết. Trúc tượng trưng cho hình ảnh trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu.

5-loai-cay-goi-tai-loc-nen-trong-truoc-cua-05

Theo phong thủy, trồng một khóm tre hoặc trúc trước cửa sẽ mang lại điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Cây hồng môn

Theo phong thủy, cây hồng môn tượng trung cho sự thịnh vượng, phú quý. Ngoài ra, nó còn thể hiện tình yêu và sự hiếu khách. Loại cây này có thể trồng trước cửa nhà, trong phòng khách, để ở quầy lễ tân hoặc những nơi có nhiều người qua lại.

5-loai-cay-goi-tai-loc-nen-trong-truoc-cua-06

Từ môn trong tên cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa. Vì vậy, cây hồng môn được coi là biểu tượng của cánh cửa đỏ mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc.

Trồng cây hồng môn trước cửa nhà giúp gia chủ thu hút tài lộc, cầu bình an. Loại cây này phù hơp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây họ cam, chanh

Theo phong thủy, các cây họ cam, chanh thường có nhiều lá tròn thể hiện sự viên mãn; cây sai quả, cành nặng trĩu là hình ảnh đại cát đại lợi, tượng trung cho tài lộc, thịnh vượng. Trồng cây cam, chanh, quýt ở hướng Đông Nam sẽ giúp tăng tài vận, mang sự giàu có đến với gia chủ.

5-loai-cay-goi-tai-loc-nen-trong-truoc-cua-07

Ngoài ra, quả cam, chanh, quýt khi chín đều có màu vàng, cam liên quan đến kim, tượng trưng cho vàng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.