5 loại hoa đẹp bày trong phòng khách giúp hút tài lộc, rước thêm tiền của vào nhà

( PHUNUTODAY ) - Những loài hoa này không chỉ làm không gian sống trở nên sinh động mà còn có tác dụng thu hút tài lộc cho gia đình.

Hoa sen

Hoa sen mang vẻ đẹp tinh khiết và hương thơm dễ chịu. Đây là loài hoa biểu trung của sự hoàn hảo, được ưa chuộng trong phong thủy. Đối với Trung y, tất cả các bộ phận của cây sen đều có thể dùng để chữa bệnh. Do đó, hoa sen trong phong thủy có ý nghĩa biểu trưng cho sức khỏe dồi dào, tạo ra sự hài hào trong ngôi nhà.

Hoa phong lan

Hoa lan đại diện cho vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết. Trong phong thủy cổ điển, đây là biểu tượng của sự sinh sản và của việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong cuộc đời con người.

Đây là loại hao được nhiều người Việt ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp Tết. Bày hoa lan trong phòng khác vừa tạo sự sang trọng, phú quý mà còn mang đến nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

hoa-phong-lan-01

Hoa mẫu đơn

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn được coi là "phương thuốc" chữa trị cho tình yêu, mang đến sự lãng mạn, đang biệt là hoa mẫu đơn màu hồng. Loài hoa này còn được xem như một phép ẩn dụ cho vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, những cặp vợ chồng lớn tuổi không nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ để tránh vấn đề ngoại tình.

Hoa thủy tiên

Trong văn hóa Trung Hoa, thủy tiên là loại hoa tượng trưng cho tài năng và sự nghiệp. Loài hoa này được sử dụng để hỗ trợ cho gia chủ vượt qua khó khăn trong công việc. Đặt một chậu thủy tiên ở phòng khác không chỉ giúp không gian sống thêm vui tươi mà còn mang lại cát tường cho gia đình.

Hoa đồng tiền

Loài hoa mà chỉ cần nghe tên thôi chúng ta đã thấy ý nghĩa đặc biệt của nó. Hoa đồng tiền tượng trung cho tiền tài, phát lộc. Chúng có nhiều màu sắc rực rỡ làm cho không gian sống thêm tươi mới, sinh động. Bạn có thể trồng cây hoa đồng tiền trong chậu hoặc cắm hoa đồng tiên trong lọ để ở phòng khách đều được.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.