5 mẹo trang điểm giúp chị em trung niên vừa trẻ ra lại vẫn sang đẳng cấp

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 mẹo trang điểm giúp chị em trung niên vừa trẻ ra cả chục tuổi lại vẫn giữ được thần thái sang trọng và quý phái.

Tuổi trung niên làn da của chị em phụ nữ đã có dấu hiệu lão hóa ngày càng rõ nét, các vết nám, sạm và tàn nhang cũng rõ hơn. Vậy nên cách trang điểm làm sao cho khuôn mặt trẻ trung sang trọng hơn mà không bị cầu kỳ lòe loẹt là lựa chọn hàng đầu của các chị em trung niên.

1. Kem dưỡng, kem lót và kem nền

Tuổi trung niên là độ tuổi  mà làn da đang lão hóa vô cùng mạnh mẽ vậy nên việc sử dụng các loại kem dưỡng chống nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi cho da là vô cùng cần thiết. Sau khi sử dụng kem dưỡng, để dưỡng chất thẩm thấu tự nhiên vào da, bạn hãy dùng kem lót tiệp màu da mình hoặc với những người da hơi tối màu có thể lên thêm một tông để da sáng hơn.

trangdiemtrungnien

Hãy lựa chọn thật thông minh và sử dụng những loại kem nền nhẹ và thoáng da. Đặc biệt với làn da khô và sần ở độ tuổi U40-U50 thì ta không nên đánh lớp nền quá dày vì như vậy sẽ tạo ra các cồi da, các mảng màu loang lổ nhìn rất mất thẩm mỹ.

Lưu ý lớn ở bước này là bạn phải chú ý tán kem đều các vùng da sậm màu hơn là vùng quanh mắt, vùng cánh mũi và vùng cổ.

2. Phấn phủ

trangdiemtrungnien4

Đối với những người có làn da sáng và ít khuyết điểm thì chỉ cần dừng lại ở kem nền là da đã đủ sáng rồi. Nhưng với những làn da có nhiều tàn nhang và còn tối màu thì nên sử dụng thêm phấn phủ nhưng chỉ nên đánh 1 lớp nhẹ và mỏng đều các vùng da mặt và cổ, tránh việc gây bí da đổ dầu. Đặc biệt tránh việc đánh quá nhiều lớp phấn khiến gương mặt trắng bệch sẽ rất mất thẩm mỹ.

3. Kẻ mắt thật mỏng để làm mắt cao hơn và to hơn

Khi có tuổi, mí mắt có xu hướng bị sụp, do đó, hãy hướng ánh nhìn của người khác vào đường kẻ mắt thay vì để họ tập trung vào mắt thật của bạn. Dùng bút kẻ mắt vẽ đường mỏng dọc theo đường lông mi cả trên và dưới. Đường kẻ sẽ giúp mắt bạn trông cao hơn và to hơn. Đặc biệt với những chị em có đuôi mắt bị chảy cụp thì hãy kéo dài đuôi của đường eyeliner và hất thật nhẹ 1 góc 30 dộ để tạo sự cân đối cho đôi mắt so với tổng thể gương mặt.

trangdiemtrungnien1

Các chị em trung niên hãy nhớ dùng những màu mắt nhạt để khuôn mặt tự nhiên và nhẹ nhàng. Hãy đánh các vùng mắt một cách đơn giản để đảm bảo sự cân đối cho đôi mắt.

4. Kẻ lông mày thật đậm nét

Lông mày rất quan trọng vì nó góp phần tạo khung cho khuôn mặt bạn. Hãy sử dụng chì kẻ để kẻ thật đậm và nét lông mày của bạn. Bạn nên dùng màu lông mày gần với màu tóc.

trangdiemtrungnien3

6. Má hồng

Có khá nhiều chị em trung niên thích cách đánh má hồng ửng lên trên nền phấn trắng nhưng nhìn như vậy rất thiếu tinh tế.Trang điểm tinh tế là nhẹ nhàng vừa đủ, có mà như không.

songhyekyo36