5 nỗi khổ của các bà mẹ cho con bú, hội chị em bỉm sữa gật gù vì quá đúng

( PHUNUTODAY ) - Chắc chắn các bà mẹ bỉm sữa đều sẽ trải qua những nỗi khổ này trong quá trình nuôi con.

Ăn uống giữ mồm giữ miệng

Nuôi con bằng sữa mẹ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho bé. Tuy nhiên, khi cho con bú, mẹ cần phải cẩn trọng trong việc ăn uống. Những món ăn quá nóng hay quá lạnh đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa và khiến các bé bị bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Do đó, mẹ bỉm sữa nào cho con bú cũng phải kiềm chế sự thèm ăn của mình vì con.

Sữa chảy ướt áo

Sau khi sinh con, cơ thể người mẹ tiết ra một lượng lớn prolactin. Việc này khiến ngực liên tục tiết ra sữa. Nếu bé không bú kịp thời, sữa mẹ có thể chảy ra và làm ướt áo.

Đây là một trong những điều khiến nhiều bà mẹ phải ngượng ngùng, xấu hổ.

Để tránh tình trạng này, khi bé không bú kịp, mẹ có thể vắt bớt sữa và bảo quản trong tủ lạnh để cho bé dùng dần. Ngoài ra, sử dụng tấm lót thấm sữa cũng giúp bầu ngực luôn khô thoáng, sạch sẽ.

5-noi-kho-cua-cac-ba-me-cho-con-bu-01

Xấu hổ khi cho con bú ở bên ngoài

Dạ dày của trẻ rất nhỏ nên bé sẽ nhanh đói và cần bút nhiều lần trong ngày. Không phải ai cũng cảm thấy thoái mái khi cho con bú ở bên ngoài, đặc biệt là những nơi tập trung đông người. Để đối phó với tình huống này, mẹ nên chuẩn bị một chiếc áo cho con bú đặc biệt để tạo không gian riêng cho mình và con, tránh sự tò mò của những người xung quanh.

Ngực mẹ mất cân xứng

Sau khi sinh, mội số bà mẹ thường để con bú nhiều ở một bên ngực nhất định. Điều này có thể gây ra tình trạng một bên ngực to hơn bên còn lại. Về lâu dài, nó sẽ khiến bầu ngực của mẹ mất cân xứng. Để tránh tình trạng này, mẹ nên cho con bú đều ở cả hai bên ngực. Kể cả khi vắt sữa cũng cần vắt đều ở hai bên.

5-noi-kho-cua-cac-ba-me-cho-con-bu-02

Cho con bú lâu ngực mẹ sẽ chảy xệ

Những bà mẹ cho con bú trong thời gian dài, phần ngực cũng sẽ trải qua quá trình tiết sữa lâu dài. Theo thời gian, vùng da quanh ngực sẽ mất dần tình đàn hồi. Đến khi cai sữa, ngực rất dễ bị chảy xệ.

Ngoài ra, trong quá trình bú, một số bé có thói quen kéo dài ti mẹ nên càng khiến vòng 1 của chị em trở nên xập xẹ hơn.

Để khắc phục điều này, mẹ có thể bổ sung các thức ăn giàu protein để nuôi dưỡng vòng 1 kết hợp với việc thường xuyên masssage ngực. Ngoài ra, mặc áo ngực cho con bú cũng là một cách hạn chế việc chảy xệ ngực.