5 quan điểm sai lầm dạy con gái thành người phụ nữ vô dụng yếu đuối

( PHUNUTODAY ) - Từ ngàn đời nay, do những tư tưởng cổ hủ "trọng nam khinh nữ" mà đã, đang và sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam sử dụng 5 quan điểm dạy con gái vô cùng sai lầm này. Phúc vận đâu không thấy chỉ thấy tai họa và bi thương!

1. Con gái học hành giỏi làm gì, sau này lấy chồng giàu là được

Đây chính là quan điểm sai lầm nhất và phổ biến nhất mà đến tận ngày nay, thế kỷ 21 rồi vẫn có rất rất nhiều bậc phụ huynh áp đặt lên con gái mình.

Điều mà các cha mẹ nên mong muốn ở con mình nhất chính là đứa bé khỏe mạnh và hạnh phúc. Con gái bạn sau này có thể sống bình thường nhưng không được tầm thường. 

Tầm thường là sao? Đó là con gái sau này lớn lên nghĩ mình không cần cố gắng kiếm tiền bằng kiến thức, bằng sức lực bằng đôi bàn tay của mình, là mình phải phụ thuộc vào đàn ông. Vậy thì ở hoàn cảnh này người con gái có khác gì loài đỉa sống ký sinh vào người khác để hút máu và duy trì sự sống?

Ngày nay, đàn ông cũng có chứng kiến và suy nghĩ rất hiện đại. Họ sẽ cảm thấy coi thường những người phụ nữ không biết và không muốn làm gì, chỉ giỏi ỷ lại vào đàn ông vào túi tiền của đàn ông.

day-con-gai-1

Sống có thể nghèo về tiền bạc, chứ không được nghèo về lòng tự trọng. Dù cuộc đời khó khăn đấy nhưng phụ nữ mà cứ luôn đứng thẳng lưng, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ chắc chắn sẽ gặt được quả ngọt và được mọi người yêu quý nể trọng.

2. Chỉ cần biết bếp núc, chăm con và "làm tình" giỏi

Mỗi người phụ nữ sinh ra là 1 cá thể, 1 con người khác nhau. Chúng ta có cuộc sống riêng và chúng ta có quyền quyết định mình sẽ sống cuộc sống đó như thế nào. Hãy luôn giữ 1 cái đầu lạnh và 1 trái tim nóng phụ nữ nhé!

Phụ nữ có thiên mệnh là làm mẹ, còn làm vợ của người đàn ông nào đó thì đó là do kết quả tình yêu đôi lứa là vài phần, trách nhiệm với bố mẹ là đôi phần và cuối cùng là do bản thân mình. Chúng ta hãy làm tròn trách nhiệm và bổn phận của 1 người con, 1 người vợ, 1 người vợ chứ đừng tự biến mình thành công cụ để mọi người muốn đặt đâu thì đặt muốn làm gì thì làm.

Phụ nữ đâu phải đầu bếp mà lúc nào cũng chỉ biết ở trong xó bếp để nấu ăn chiều chồng. Đâu phải cái máy đẻ để cứ suốt ngày chỉ đẻ chăm con. Đâu phải là kiểu phụ nữ chỉ đáp ứng nhu cầu của đàn ông mà phải giỏi làm tình?

3. Con gái phải biết giành giật lấy những thứ tốt đẹp cho mình

Con gái nên nhớ "Cái gì là của mình thì sẽ mãi mãi là của mình, con cái gì không phải là của mình thì dù làm cách nào nó cũng sẽ không bao giờ thuộc về mình". 

Sẽ là đúng đắn nếu bạn cố gắng phấn đấu nỗ lực hết sức mình để có thể mang lại cho cuộc sống mình những điều tốt đẹp nhất hạnh phúc nhất. Nhưng sẽ là sai trái nếu bạn định cố gắng để giành giật và cướp đi hạnh phúc của người khác và đắp cái hạnh phúc đó vào cuộc đời mình.

nhung-dieu-lam-giam-tri-thong-minh-cua-tre

Ví dụ như nhiều bà mẹ bảo con gái là thằng đấy nhà giàu lắm nhưng nó sắp lấy con A rồi, mày phải nhanh lên, phải cướp thằng đấy về, phải lấy nó thì đời mày mới sướng được. Thật không hiểu nổi kiểu cách dạy con của những người làm cha làm mẹ như thế này.

Dạy con mình cướp giành với người khác để tạo thành sự ghen tị xấu xí cho con gái của mình.

4. Không được sống thật lòng với bất kỳ ai

Chẳng phải trên đời này sống "dĩ hòa vi quý" sẽ khiến tất cả chúng ta đều vui vẻ hạnh phúc hơn sao? Nếu bạn sống chân thành, thiện lương thì chắc chắn bạn sẽ nhận được phúc báo. Nếu sống chan hòa bạn còn có thể biến hận thù thành yêu thương.

Có thể nhiều bố mẹ dạy con như vậy vì nghĩ như vậy con gái mình sau này sẽ khôn ngoan, không dễ bị lừa, không yếu đuối. Nhưng vô tình quan điểm này sẽ có tác dụng ngược. Bởi nó sẽ khiến con gái bạn trở thành người luôn đa nghi, và sống thiếu tình cảm, thậm chí là giả tạo.

day-con-gai

5. Sau này lấy chồng có vấn đề gì thì cấm về nhà bố mẹ đẻ

Không khó để bắt gặp những ông bố bà mẹ cảm thấy xấu hổ, sợ người ngoài dị nghị khi con gái mình đi lấy chồng, có xích mích với chồng và về nhà bố mẹ đẻ. Người con gái ấy thật đáng thương biết mấy!

Chẳng phải là nếu cả thế giới này quay lưng lại với bạn thì vẫn còn gia đình bạn ở đấy, luôn rang rộng vòng tay đón bạn về hay sao? Lúc người phụ nữ buồn khổ nhất, mà gia đình quay lưng lại với họ thì họ chắc hẳn sẽ suy sụp lắm.

Nếu các bậc phụ huynh mà dạy con gái với quan điểm này từ bé thì vô hình chung họ đã nói với con mình rằng sau này đi lấy chồng thì con gái chẳng còn liên quan gì đến nhà này nữa, đừng làm mất mặt bố mẹ. Rồi con gái của họ sẽ nghĩ sao? Với cái đầu non nớt của con trẻ dần dần chúng sẽ chẳng còn để tâm yêu thương bố mẹ ruột của chúng nữa!