Lợi ích của nước cam đối với bà bầu
Bổ sung dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch
Cam là một trong những thực phẩm giàu vitamin C, rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều sắt, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cả mẹ và bé.
Bổ sung chất xơ ngừa táo bón
Trong cam có chứa lượng chất xơ phong phú, kích thích nhu động ruột, đẩy thức ăn qua ruột kết rồi loại bỏ chất ra ngoài cơ thể. Bà bầu bổ sung thêm cam vào bữa ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa chứng táo bón.
Ngăn ngừa dị tật thai nhi
Nước cam còn chứa axit folic hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi, ngăn ngừa các dị tật bào thai.
Hỗ trợ hô hấp
Nước cam chứa một lượng không nhỏ caroten giúp duy trì sức khỏe hô hấp của bà bầu, tránh các vấn đề khó thở.
Làm đẹp da
Vitamin C trong nước cam có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp làn da căng mịn, đẩy lùi mụn nhọt.
Thời điểm tốt nhất mẹ bầu nên uống nước cam
Với những lợi ích trên, bà bầu uống nước cam sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong thai kỳ, bà bầu nên thường xuyên bổ sung nước cam, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngăn ngừa các dị tật thai nhi.
Mẹ bầu nên uống nước cam sau khi ăn 1-2 giờ đồng hồ để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe. Lúc này dạ dày không trống rỗng cũng không quá no để tránh bị đau bụng hoặc đầy hơi.
Mẹ nên tránh uống nước cam vào buổi tối vì loại đồ uống này có tác dụng sinh tân dịch, lợi tiểu có thể khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn và ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Lưu ý khi uống nước cam dành cho bà bầu
Mẹ bầu bị viêm loét dạ dày, tá tràng không nên uống nước cam. Loại đồ uống này có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày và khiến bệnh tình càng nặng thêm.
Nước cam có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa nhưng bà bầu đang bị tiêu chảy không nên sử dụng.
Mẹ bầu không nên dùng loại nước cam đóng hộp vì sản phẩm này thường chứa đường, dễ khiến bà bầu tăng cân, tăng nguy bị tiểu đường thai kỳ.
Nước cam sau khi vắt nên uống ngay. Việc để nước cam ngoài không khí sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị mất đi.