5 sai lầm khi ăn bơ khiến bơ mất chất bổ, rước độc tố vào người gây bệnh

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi ăn bơ dưới đây khiến bạn chịu nhiều ảnh hưởng về sức khỏe.

Ăn khi muốn giảm cân

Tron thành phần dinh dưỡng của bơ chứa hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân. Bơ chỉ thích hợp với người muốn tăng cân mà thôi , không dành cho ai muốn giảm mỡ thừa trong cơ thể.

Phụ nữ đang cho con bú

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Trong thành phần của bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ khiến cho chất lượng sữa của mẹ bị giảm. Ngoài ra, khi đang trong thời kỳ cho con bú nếu cho bé ăn nhiều bơ dễ bị đau bụng ảnh hưởng cho sức khỏe.

Không ăn bơ khi uống thuốc

Không ăn bơ khi uống thuốc

Người cơ địa quá mẫn cảm

Khi bạn có một cơ thể ngạy cảm thì nên tránh ăn bơ bởi bơ dễ gây dị ứng oặc tiêu chảy nếu như đường tiêu hóa của bạn yếu dễ bị lạnh bụng, nôn mửa

Nếu như trên cơ thể của bạn đang bị dị ứng nổi mề đay phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema thì không nên ăn bơ kẻo gây ra các giác sưng lưỡi, bệnh tình nặng hơn

Ăn quá nhiều tăng gánh nặng cho gan

Khi bạn ăn quá nhiều bơ kèm theo đường sữa sẽ gây tổn thương gan. Bởi vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ kẻo rước thêm bệnh. Bên cạnh đó, nếu chức năng gan của bạn đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, bạn nên ngừng ăn loại quả này.

Không ăn bơ khi giảm cân

Không ăn bơ khi giảm cân

 Ăn bơ khi đang uống thuốc

Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc khiến cho bệnh tình của bạn khó lòng thuyên giảm mà càng nặng thêm. Vì vậy, nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì quả bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-khi-an-bo-khien-bo-mat-chat-bo-ruoc-doc-to-vao-nguoi-gay-benh-search/

/Khoevadep

Min Min