5 tác dụng tuyệt vời của bí đỏ với mẹ bầu, nhất là điều thứ nhất ai cũng cần

( PHUNUTODAY ) - Bí đỏ có hàm lượng sắt, kali cao rất tốt cho sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi.

Bí đỏ tốt cho trí não thai nhi

Hấp thu dưỡng chất ở mẹ là yếu tố quyết định sự phát triển cho con. Khi mẹ ăn bí đỏ, chất acid glutamin có tác dụng phát triển trí não cho bé. Giúp thai nhi thông minh hơn.

Bên cạnh đó, mẹ đừng xem thường hạt bí đỏ nhé. Bởi lượng kẽm, omega 3 trong đó rất dồi dào. Hỗ trợ thị lực cho bé ngay trong bụng mẹ. Hơn nữa ngăn ngừa việc con bị khuyết tật bẩm sinh. Thật sự, mẹ ăn bí đỏ tốt cho thai nhi rất nhiều.

Ngăn tình trạng thiếu máu

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường dễ bị thiếu máu do phải bổ sung dưỡng chất để nuôi thai nhi. Để hạn chế tình trạng này bạn nên sử dụng bí đỏ bở đây là loại thực phẩm mang lại lượng sắt và kẽm dồi dào tốt cho mẹ bầu. Khi bạn thường xuyên bổ sung bí đỏ trong bữa ăn hàng ngày sẽ ngăn ngừa chứng chóng mặt hoa mắt do thiếu máu đảm bảo cho thai phụ lượng sắt cần thiết cho mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu ăn bí đỏ giảm thiếu máu

Mẹ bầu ăn bí đỏ giảm thiếu máu

Hạn chế được biến chứng

Trong thành phần của bí đỏ có chứa hàm lượng oxi hóa cao, giúp cho bạn han chế được tình trạng nhiễm trùng trong thai kỳ. Bên cạnh đó, bí đỏ còn giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và nghén trong thai kỳ. Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa hàm lượng acid ascorbin, chất tryptophan giúp cho mẹ bầu có thể giảm căng thẳng, điều chỉnh huyết áp hiệu quả.

Chống táo bón, trĩ cho mẹ

Trong thành phần dưỡng chất của bí đỏ chứa chất xơ và hàm lượng xenluyo khá phong phú giúp cho mẹ bầu được hỗ trợ tiêu hóa và giảm được tình trạng bị táo bón cũng như hạn chế được bệnh trĩ trong khi mang thai. Vì vậy, mẹ bầu đường ngại ngần bổ sung bí đỏ trong thực đơn dinh dưỡng của mình nhé!

Công dụng của bí đỏ với mẹ bầu là giảm ốm nghén

Công dụng của bí đỏ với mẹ bầu là giảm ốm nghén

Ngăn ngừa chứng phù nề

Khi mang thai tới tháng thứ 5 mẹ bầu sẽ phải đối diện với tình trạng sưng phù vô cùng nặng nề và xấu xí mẹ. Để hạn chế tình trạng này bạn có hể sử dụng bí đỏ trong bữa ăn để để khắc phục tình trạng khó chịu này.