5 thói quen khiến hôn nhân của bạn đang hạnh phúc bỗng ''ra đi mãi mãi''

( PHUNUTODAY ) - Khi một mối quan hệ đi qua giai đoạn cưa cẩm, bạn thường ít chú ý tới vẻ ngoài, lời nói, ứng xử của mình. Xu hướng này thường xảy ra sau hôn nhân. Khi bạn ẩu tả với chính mình thì chắc chắn nửa kia sẽ thấy vô cùng chán ngán về người bạn đời của mình.

Giám sát quá chặt chẽ

Bạn có thể làm việc này âm thầm hoặc công khai, nhưng chắc chắn người bạn đời sẽ luôn nhận được lời cảnh báo từ bạn về những thông tin có từ mạng xã hội của người ấy. Thế nên anh ấy sẽ vô cùng khó chịu khi bị giám sát và mất đi sự tự do của mình.

Cãi nhau ở những nơi không riêng tư

Dù cho đó là nơi đông người, trước mặt một vài người bạn hoặc trước mặt người thân trong gia đình thì điều này là hoàn toàn không tốt. Bất kỳ cặp đôi nào cũng có những lúc cãi hau, nhưng việc cãi nhau giữa chốn đông người là một việc hết sức cấm kỵ. Đừng vì chút cái tôi cá nhân mà vô tình đẩy tình cảm của bạn đi đến bờ vực tan vỡ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Luộm thuộm và qua loa với bản thân

Khi một mối quan hệ đi qua giai đoạn cưa cẩm, bạn thường ít chú ý tới vẻ ngoài, lời nói, ứng xử của mình. Xu hướng này thường xảy ra sau hôn nhân. Khi bạn ẩu tả với chính mình thì chắc chắn nửa kia sẽ thấy vô cùng chán ngán về người bạn đời của mình.

Cố gắng thay đổi anh ấy

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng họ sẽ biến người yêu của mình thành người hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ trải qua những điều buồn phiền khi cố làm điều đó. Tính cách của đàn ông rất khó thay đổi, nếu anh ấy yêu bạn, tính cách của bạn thì ngược lại bạn cũng hãy tôn trọng anh ấy. Giao tiếp chính là nền tảng của mọi vấn đề, thế nên đừng quên nói ra tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn khi cần.

Chỉ trích gia đình của anh ấy/cô ấy

Hãy góp ý nhẹ nhàng khi có thể chứ đừng chỉ trích. Cho dù thế nào thì chỉ bạn mới hiểu những tiêu cực của gia đình mình và cũng không muốn ai đó chỉ trích người thân của mình. Thái độ của bạn sẽ khiến đối phương dễ bị tổn thương và lâu dần không còn muốn ở bên cạnh bạn nữa.