5 thực phẩm cho trẻ ăn vào buổi tối gây ung thư, mẹ chớ dại

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây nếu cho trẻ ăn vào buổi tối gây béo phì, tim mạch, hại thận cho trẻ.

Mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn mà nhiều trẻ nhỏ vô cùng yêu thích, nhưng không nên ăn vào buổi tối. Trong thành phần của mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản, đặc biệt không tốt cho trẻ em. Ngoài ra, mì ăn liền thường chiên rán qua dầu mỡ chứa các chất gây ung thư. Khi mẹ cho trẻ  ăn mì ăn liền vào buổi tối sẽ càng khiến bé khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán thường chứa nhiều chất béo, nếu mẹ cho trẻ ăn trước khi đi ngủ mà để bé ăn khoai tây chiên, gà rán hay đồ dầu mỡ thì khả năng cơ thể qua một đêm sẽ tích đến hơn 95% chất béo trong cơ thể dẽ dẫn tới béo phì, thừa cần. Ngoài ra, khi trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán dễ bị mắc bênh tim mạch, cao huyết áp và nhiều bệnh khác.

Mì tôm không cho trẻ ăn vào buổi tối

Mì tôm không cho trẻ ăn vào buổi tối

Trái cây họ cam quýt

Các thực phẩm họ cam quýt chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể của trẻ, giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm được các bệnh cảm cúm khi giao mùa. Nhưng nêu các mẹ cho bé ăn cam quýt trước khi đi ngủ thì sẽ vô cùng sai lầm.

Trong thành phần của họ nhà cam quýt có tính axit cao, ăn vào buổi tối, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ. Bởi vậy, mẹ tuyệt đối tránh xa thực phẩm này khi muốn cho trẻ ăn vặt. Chưa kể, lượng vitamin C trong cam quýt tích tụ lại có thể gây sỏi thận cho bé.

Sữa nguyên kem

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại sữa nguyên kem mà mẹ tưởng chừng tốt cho trẻ khi cho uống trước khi đi ngủ lại không hề tốt chút nào bởi chúng gây tác hại cho cơ thể trẻ. Khi mẹ cho trẻ ăn nhiều sữa nguyên kem trẻ dễ mắc bệnh béo phì, tim mạch, tiểu đường, mẹ muốn trẻ uống sữa thì nên cho trẻ uống sữa tách béo.

Trái cây cam quýt không cho trẻ ăn buổi tối

Trái cây cam quýt không cho trẻ ăn buổi tối

Nước ngọt có gas

Trong thành phần nước ngọt có gas chứa nhiều thành phần axit hơn so với bất cứ thứ gì trong tự nhiên nên dễ gây nguy hại dạ dày cho trẻ. Nếu mẹ cho bé uống nước ngọt có gas nhiều thành phần axit làm tổn hại các van tim trẻ dễ béo phì, tim mạch, thừa cân… nguy hiểm tới sức khỏe.