5 việc người giàu làm để ngày càng giàu, 5 việc người nghèo bỏ qua nên ngày càng nghèo

( PHUNUTODAY ) - Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn nhưng chết đi trong nghèo khó lỗi lại hoàn toàn do bạn. Hãy học cách làm giàu, vì làm giàu không chỉ vì bản thân mà còn để bố mẹ và những người thân của bạn có cuộc sống thoải mái.

5 việc người giàu làm để ngày càng giàu

Ít ăn vặt

Có tới 97% người nghèo “nạp hơn 300 calori vào cơ thể bằng cách ăn vặt, ăn thức ăn chế biến sẵn như snack, đồ hộp/một ngày; trong khi 70% người giàu không bao giờ làm thế. Đơn giản, vì thức ăn vặt rất rẻ.

Thức ăn nhanh chỉ khiến cơ thể béo phì và tăng nguy cơ bệnh tật. Khi đó, chẳng những bạn không thể đi kiếm tiền mà còn phải mang tiền đến “cống nộp” cho bệnh viện và bác sỹ.

Họ kiếm tiền từ chính đam mê

Người bình thường cho rằng người giàu quá đam mê công việc. Nhưng một trong những chiến lược thông minh nhất của người giàu là làm những gì họ yêu thích và tìm ra cách để kiếm tiền từ đó.

Khi bạn làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ dễ dàng chạm đến thành công hơn. Vì thế, hãy tìm ra công việc mà bạn có khả năng hoàn thành tốt nhất và dành toàn bộ sức lực của bạn cho công việc này. Khi bạn sẽ trở thành một người giỏi nhất trong lĩnh vực đó, bạn sẽ có được sự giàu có.

lam-giau-27-2

Học hỏi

Người thành công luôn học hỏi những điều mới mẻ để đảm bảo rằng họ theo kịp với những thay đổi của thế giới. Họ đọc báo và tin tức mỗi ngày để hiểu được tình hình thị trường và những thách thức mới có thể đến với doanh nghiệp của họ.

Cập nhật thông tin thường xuyên giúp người giàu linh hoạt và đưa ra các thay đổi cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn cứ mãi trì trệ và không chịu tiến về phía trước, đối thủ của bạn sẽ vượt lên để chiếm lấy khách hàng và thị trường của bạn.

Kết giao đúng người

Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đúc kết toàn bộ quá trình làm giàu của ông với một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy. Điều này có nghĩa là bạn hãy kết giao với những người tài năng có chung tầm nhìn với bạn vì nhiều bộ óc sáng tạo và thông thái luôn có sức mạnh hơn một người.

Hãy luôn luôn tạo vòng kết nối với những người tài giỏi xung quanh để cùng nhau phát triển, thậm chí kể cả đối thủ. Tất nhiên, bạn sẽ có lợi nhiều hơn nếu bạn cũng cố gắng giúp đỡ họ, thay vì chỉ nhận về mình.

Họ theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu bị ám ảnh bởi tiền bạc. Tuy nhiên, thực tế là họ bị ám ảnh bởi thành công chứ không phải tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo để người giàu biết được họ có đạt được mục tiêu của mình hay không.

Bên cạnh đó, người giàu luôn coi kinh doanh và cuộc sống như một trò chơi và trong cuộc chơi này, họ phải là người chiến thắng. Hãy nghĩ xem bạn thực sự muốn gì và bạn có thể làm gì để đạt được điều mình muốn, khi đó tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn.

5 việc khiến người nghèo vẫn cứ nghèo mãi

Bỏ ít công sức nhưng mong chờ gặt hái nhiều

Rất nhiều người phàn nàn rằng số mệnh của họ không được tốt bởi vì tâm lý con bạc luôn quấy phá trong họ. Tâm lý của 1 con bạc chính là sự ảo tưởng chỉ qua 1 đêm sẽ trở nên giàu có. Và họ đã không nhận ra rằng, trên thế giới này không có bất cứ thành công nào là ngẫu nhiên, tình cờ.

Hãy nhớ kỹ: “Đừng chỉ khi nhìn thấy thu hoạch bạn mới chịu bỏ ra, mà hãy bỏ ra để nhìn thấy ngày thu hoạch. Đừng chỉ khi nhìn thấy hy vọng mới chịu cố gắng, mà hãy tiếp tục cố gắng làm để nhìn thấy ánh sáng lúc rạng đông”.

5

Không dám bước ra khỏi ranh giới an toàn, đi làm dù không thích công việc

Nếu bạn muốn giàu có, thành công hay dẫn đầu, bạn sẽ phải làm quen với những điều mới lạ, những thay đổi. Mọi thứ đều có cái giá của nó, đừng bao giờ đòi hỏi rằng mình không mạo hiểm mà có thể bứt phá lên được!

Người bình thường chọn cách trả lương theo số giờ làm việc, trong khi người giàu chọn cách trả lương theo kết quả làm việc, và thường họ làm chủ chính mình.

Không chịu trau dồi, học hỏi

Giàu nghèo tuyệt đối không bao giờ dựa vào may rủi. Chẳng thể nào một người tự nhiên từ nghèo khó có thể phất lên thành bạc tỉ nhờ cái đầu rỗng tuếch cả.

Những người an phận thường nghĩ mình đã có đủ kiến thức cho công việc đang làm và chẳng bao giờ có trí tiến thủ, muốn học hỏi thêm, khám phá thêm, người giàu thì hoàn toàn ngược lại. Đó là lý do người người giàu mãi giàu, kẻ nghèo mãi nghèo.

Không dám nghĩ mình sẽ giàu có

Có một sự thật là cơ hội giàu có là như nhau với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng, chỉ những người may mắn hoặc tài giỏi mới có thể kiếm nhiều tiền. Hãy bắt đầu bằng câu hỏi “tại sao không phải là tôi”, sau đó, hãy nghĩ lớn. Người giàu thường rất tham vọng.

Không biết kiểm soát chi tiêu

Đây là lý do tiên quyết khiến người giàu mãi giàu, kẻ nghèo mãi nghèo.

Ai cũng đều nghĩ mình biết rõ tiền kiếm được từ đâu và sẽ chi tiêu nó vào việc gì. Tuy nhiên thông thường là chúng ta chỉ ước lượng chứ không ghi rõ từng khoản chi tiêu. Có thể bạn biết rất rõ những khoản chi chính và lớn nhưng thường mù mờ với những món chi tiêu lặt vặt.

Hãy thay đổi thói quen và suy nghĩ tiêu cực của bản thân để sớm thành đạt bạn nhé!

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn