6 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng "nuôi lớn" tế bào ung thư, số 3 rất nhiều người thích

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là top 6 loại thực phẩm có khả năng gây bệnh ung thư cao nhất nếu bạn sử dụng thường xuyên lâu dài.

Khoai tây chiên

Đây không chỉ là món ăn chứa nhiều chất béo và natri, khoai tây chiên còn chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất tạo màu mà cơ thể bạn không thể nhận dạng. Việc chiên khoai tây ở nhiệt độ cao để tạo nên độ giòn cũng tạo ra acrylamide, một chất gây ung thư được công nhận có trong thuốc lá.

Thực phẩm biến đổi gen

Các loại thực phẩm biến đổi gen được phát triển trong phòng thí nghiệm giúp chúng có khả năng chống chọi tốt với sâu bệnh và đạt kích cỡ như ý. Một nghiên cứu gần đây với chuột cho thấy sử dụng thực phẩm biến đổi khiến các tế bào ung thư tăng trưởng.

Đồ ăn chín để trong tủ lạnh lâu ngày

Đồ ăn chín để quá lâu trong tủ lạnh hoặc đem nấu đi nấu lại nhiều lần cũng được liệt kê vào danh sách các loại thực phẩm gây ung thư.

Cách tốt nhất là nên nấu ăn trong ngày để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư.

Đồ nướng

thuc-pham-gay-ung-thu-phunutoday8

Thịt, cá... được nướng trên than hồng sẽ sản sinh ra các chất amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, gây đột biến gen và tăng khả năng bị ung thư đường ruột, ung thư gan.

Cá hồi nuôi

Các chất Omega-3 tự nhiên có trong các loại cá rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên cá hồi nuôi lại có chế độ ăn uống đặc biệt chứa đầy các hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu.

Thịt của chúng chứa đầy thuỷ ngân và dioxin gây ung thư, thật không may 60% thịt cá hồi hiện nay là cá hồi nuôi. Nếu bạn có nhu cầu ăn nhiều, hãy tìm các nhãn hàng chỉ rõ đây là cá hồi tự nhiên.

Thực phẩm đóng hộp

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm đóng hộp là an toàn. Trên thực tế, thực phẩm bên trong thì không có vấn đề gì, tuy nhiên nhiều loại vỏ hộp chứa BPA-A. Theo các chuyên gia, đây là chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.