6 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì, thích mấy cũng không được động đến

( PHUNUTODAY ) - Bánh mì là thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người Việt. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn dành cho những người mắc các bệnh dưới đây.

Người bị thừa cân, béo phì

Theo đánh giá của các chuyên gia, bánh mì là loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng, chủ yếu chứa tinh bột, tiểm ẩn nguy cơ gây tăng cân, béo phì. 2 lát bánh mì sandwich đã chứa xấp xỉ 400 calo.

Những người đang muốn giảm cân, ăn kiêng nên loại bỏ bánh mì (đặc biệt là bánh mì trắng) ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường tuýp 2 thì không nên ăn bánh mì. Bánh mì chứa môt lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, đẫn tới khó kiểm soát đường huyết.

Do đó, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn loại thực phẩm này. 

banh-mi-01

Người có hệ tiêu quá không tốt hay mắc bệnh táo bón

Bánh mì nghèo chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn nhiều sẽ gây ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Những người có tiền sử bệnh về đường tiêu hóa hoặc hay bị táo bón nên tránh xa loại thực phẩm này.

Người mắc bệnh tim, cao huyết áp

Bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Người bị bệnh thận

Bánh mì được bày bán trên thị trường thường chứa nhiều muối. Đặc biệt là các loại bánh mì dưới dạng hamburger, pizza hay sandwich. Do đó, sản phẩm này thực sự không tốt cho người bị bệnh thận.

Người đang mệt mỏi, stress

Tình trạng mệt mỏi, stress có liên quan một phần tới chế độ ăn uống. Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều bánh mỳ trắng dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. Ngoài ra, bánh mì không đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động khiến tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-nhom-nguoi-nen-han-che-an-banh-mi-thich-may-cung-khong-duoc-dong-den-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền