6 sai lầm khi ăn cà chua mà 99% người Việt mắc phải, điều cuối cùng cực độc “NHẬP VIỆN” tức thì

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 6 sai lầm khi ăn cà chua mà nhiều bà nội trợ mắc phải, bỏ thói quen sai lầm này để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Không nên ăn cà chua khi đói

Những lúc đói bụng, bạn không nên ăn cà chua. Vì trong cà chua có chứa một lượng lớn các chất làm se da hòa tan, sẽ phản ứng với axit dạ dày và đông vào cục u không hòa tan. Những khối u này có thể ngăn chặn các môn vị của dạ dày, dẫn đến đau bụng và khó chịu.

Không ăn cà chua trước bữa ăn

Do chứa một lượng lớn axit oxalic, cà chua được ăn trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và khó chịu.

Bạn chỉ nên ăn cà chua sau bữa ăn. Khi ấy các acid trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng này.

Cà chua không nên ăn với dưa chuột

Cà chua không nên ăn với dưa chuột

Không ăn cà chua xanh

Khi ăn cà chua bạn cũng không nên ăn sống hoặc ăn cà chua xanh, chưa chín hẳn. Bởi vì các chất độc hại có tên là alkaloid chứa một lượng lớn nhưng sẽ giảm dần và biến mất trong cà chua chín đỏ. Khi tiêu thụ nhiều cà chua xanh, sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn.

Không ăn cà chua nấu quá kỹ

Bạn cũng không nên nấu cà chua quá kỹ hoặc đun đi đun lại. Vì dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. Hoặc có thể gây ra ngộ độc thực phẩm mà bạn không thể kiểm soát. Ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và khó chịu khác.

Ăn cà chua xanh cực độc sẽ làm người ăn nhập viên tức thì

Ăn cà chua xanh cực độc sẽ làm người ăn nhập viên tức thì

Ăn cà chua cùng dưa chuột

Dưa chuột chứa enzyme catabolic, có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa chuột.

Ăn cà chua chung khoai tây, khoai lang

Khi dùng đồng thời khoai tây, khoai lang với cà chua sẽ dẫn đến chứng khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy. Ăn quá nhiều cà chua khiến cơ thể khó dung nạp và tiêu hóa. Để lâu sẽ dẫn đến đau dạ dày, bí khí…