Táo
Táo có vị giòn mà còn giàu vitamin C và chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Điều quan trọng nhất là táo có hàm lượng đường tương đối thấp nên không lo tăng cần. Bạn có thể ăn một quả táo vào mỗi buổi sáng hoặc cắt thành từng miếng và trộn với sữa chua.
Kiwi
Quả kiwi có lượng vitamin C lại cực kỳ cao. Nó có vị chua ngọt và rất thú vị khi ăn. Hơn nữa, hàm lượng đường trong quả kiwi không cao. Có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép quả kiwi, đều là những lựa chọn tốt.
Quả ổi
Ổi chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Trong trái cây này còn chứa các chất khác như vitamin A, axit folic và chất khoáng. Ổi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa và cholesterol cũng như muối natri. 100g ổi sẽ chứa khoảng 200mg vitamin C.
Bưởi
Bưởi mềm, mọng nước, giàu vitamin C và khoáng chất, lại có hàm lượng đường rất thấp, rất thích hợp cho những bạn muốn giữ dáng hoặc kiểm soát lượng đường. Bạn có thể gọt vỏ bưởi và ăn trực tiếp hoặc pha trà bưởi, có hương vị thơm ngon, có tác dụng làm dịu cổ họng, giảm ho.
Lê
Quả lê không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho phổi và loại bỏ tình trạng khô da, mà còn bổ sung vitamin C, chất xơ. Hơn nữa, hàm lượng đường trong lê không cao nên bạn không phải lo lắng về việc tăng cân khi ăn lê.
Dâu tây
Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C, giúp chống oxy hóa. Ăn 100g dâu tây sẽ hấp thụ được khoảng 80mg vitamin C. Với loại trái cây này, nên ăn trực tiếp để hấp thụ được vitamin C và chất chống oxy hóa là tốt nhất.
Cam
Cam nhiều nước nhưng không phải là loại trái cây giàu vitamin C nhất. Vitamin C được biết là có tác dụng hỗ trợ sản xuất collagen, giúp làn da săn chắc và giảm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa.
100 g cam cung cấp khoảng 50mg vitamin C. Bổ sung vitamin hàng ngày là điều bắt buộc để có làn da rạng rỡ. Các loại dầu tự nhiên có trong cam giữ cho làn da ngậm nước, khiến da trông căng mọng.
Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng,phòng ngừa cảm cúm, cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép vì cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Hồng
Đây là loại trái cây đặc biệt vào mùa thu, có vị ngọt, mềm như sáp dễ gây nghiện cho nhiều người. Quả hồng chín đỏ không chỉ giàu vitamin C và khoáng chất mà còn giàu chất xơ, có thể cải thiện tiêu hóa.