7 món đồ nhà bếp không nên để quá lâu, để bảo vệ sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 7 món đồ bạn cần lưu ý trong nhà bếp của bạn, nếu cần hãy thay ngay nhé, đừng chần chừ.

1. Miếng bọt biển rửa bát

Kể cả khi đã được vệ sinh bằng cách đun sôi, miếng bọt biển rửa bát vẫn chứa chất bẩn và vô số mầm bệnh. Cách tốt nhất, bạn nên thay miếng bọt biển thường xuyên hoặc dùng miếng vải nhỏ thay cho miếng bọt biển.

nhung vat dung trong bep

2. Gia vị cũ

Thông thường các loại gia vị sẽ giảm và mất mùi trong vòng 1 năm. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên cất giữ chúng làm gì. Bên cạnh đó, một số loại gia vị còn có hạn sử dụng nên bạn cần để ý.

3. Thực phẩm dư thừa

Bạn không nên dùng thực phẩm dư thừa trong tủ lạnh quá từ 3-4 ngày. Đặc biệt, không nên tiếc đồ ăn khi chúng đã bị mốc.

4. Thực phẩm đông đá quá lâu

Nếu để quá lâu thực phẩm sẽ bị mất đi mùi vị lẫn chất dinh dưỡng.

Mặc dù khi để thực phẩm trong ngăn đông bạn sẽ không lo lắng về sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu để quá lâu thực phẩm sẽ bị mất đi mùi vị lẫn chất dinh dưỡng.

nhung vat dung trong bep1

5. Lòng đỏ và lòng trắng trứng dư thừa sau khi sử dụng

Lòng đỏ và trắng chỉ bảo quản được tối đa 24 giờ trong ngăn đá mà thôi.

Nhiều người thường có thói quen giữ lại lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng sau khi sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhưng các chị em nên nhớ, lòng đỏ và trắng khi đã đập ra chỉ bảo quản được tối đa 24 giờ trong ngăn đá mà thôi.

6. Chảo chống dính bị xước

Khói từ lớp Teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao quá, chúng ta ăn thực phẩm nấu bằng chảo này sẽ có các triệu chứng như bị cúm.

Chảo chống dính khi bị xước sẽ không còn khả năng chống dính nữa. Hơn thế, khói từ lớp Teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao quá, chúng ta ăn thực phẩm nấu bằng chảo này sẽ có các triệu chứng như bị cúm.

nhung vat dung trong bep2

7. Thớt bị xước

Một nghiên cứu đến từ trường Đại học Arizona, Mỹ cho biết, số vi khuẩn ở bề mặt thớt là 4.000 vi khuẩn/1cm2, nhiều gấp 200 lần so với bồn cầu. Thớt dùng để cắt thực phẩm sống có thể lưu lại rất nhiều vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy như salmonella và campylobacter.

Dù được làm bằng nhựa hay gỗ, khi thớt bị xước bạn cần thay chúng. Bởi các đường rãnh trong thớt sẽ là nơi an toàn cho các loại vi khuẩn trú ngụ. Do đó, hãy vứt chúng ngay nhé

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link