7 nguyên tắc "nhỏ mà có võ" khi muốn uống nước giảm cân lấy lại dáng đẹp

( PHUNUTODAY ) - Có một số mẹo rất đơn giản giúp bạn uống đủ nước thường xuyên và đây cũng là hành động để giảm cân.

Uống nước để giảm cân, làm đẹp da là nguyên tắc cơ bản mà hầu như bất kỳ cô gái mê làm đẹp nào cũng biết. Nhưng sự thật nhớ uống đủ nước trong từng khung giờ có thể hơi khó thực hiện thường xuyên. Có một số mẹo rất đơn giản giúp bạn uống đủ nước hàng ngày.

1. Chọn một chiếc ly "dễ thương" để uống nước

Cảm giác về bề ngoài mang đến bao giờ cũng kích thích thị giác vì vậy bạn nên tận dụng thói quen này để nhắc nhở bản thân. Đa phần con gái thường thích những món đồ dễ thương nên chỉ cần chọn được một chiếc ly đẹp là sẽ khơi gợi cảm giác muốn uống nước ngay. Vì vậy, bạn hãy đầu tư một chiếc ly uống nước thật xinh xắn và có dung tích chứa khoảng 250ml  để tính toán trực tiếp được số lượng cốc nước uống trong ngày.

uong-nuoc-giam-can 1

2. Uống nước thành từng ngụm nhỏ

Đừng bao giờ uống một hơi hết sạch một ly nước vì nó có thể gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Thay vào đó, hãy uống nước thành nhiều ngụm nhỏ và uống từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách này cũng tạo cảm giác thoải mái cho dạ dày hơn.

3. Cố gắng uống nước ấm

Nên cố gắng uống nước ấm vì nó có thể giúp thúc đẩy đường tiêu hóa làm việc trơn tru hơn. Đặc biệt, việc uống nước ấm trong mùa đông còn giúp bảo vệ cổ họng và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

uong-nuoc-giam-can 3

4. Thức dậy vào buổi sáng và uống một cốc nước

Sau một đêm ngủ sâu giấc thì chắc chắn bạn sẽ cần thúc đẩy năng lượng, đây là thời điểm phù hợp để bổ sung một cốc nước lọc. Bạn vừa có thể làm dịu cơn khát mà còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa chuyển động trơn tru hơn.

5. Đừng đợi đến khi khát mới uống nước

Nếu đợi đến lúc khát khô cổ mới uống nước thì đây là lúc cơ thể bạn đang bị mất nước. Vậy nên, hãy có ý thức trong việc uống nước thường xuyên để duy trì đủ nước trong cơ thể.

uong-nuoc-giam-can 2

6. Có ý thức uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa

Hãy cố gắng uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa. Việc này có thể giúp cơ thể hấp thụ được hết và tránh gây phù nề, đồng thời giảm bớt lượng vào buổi chiều.

7. Uống 1 cốc nước trước khi tắm và 1 cốc nước nữa sau khi tắm

Mùa đông tắm nước nóng thường dễ gây mất nước nên hãy uống 1 cốc nước trước khi tắm và sau đó cũng nên uống thêm 1 cốc để giúp bổ sung nước.