8 cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới cưới, dù khó tính đến đâu cũng sẽ thương bạn như con đẻ

( PHUNUTODAY ) - Bất kể mẹ chồng nào cũng mong muốn được con dâu tôn trọng. Nhưng các nàng dâu phải nhớ rằng sự tôn trọng ở đây phải xuất phát từ trái tim. Thế nên bạn hãy gạt thứ khác sang một bên để tôn trọng mẹ chồng.

Coi mẹ chồng như mẹ mình

Đây là điều không phải ai cũng có thể làm được, nhưng nếu bạn có thể cảm thấy mẹ chồng mắng mình cũng giống như mẹ đẻ mắng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không thành kiến. Hãy thử tưởng tưởng sau một thời gian chung sống thì mẹ chồng sẽ yêu thương bạn như mẹ đẻ. Đây được xem là bí quyết để duy trì một mối quan hệ lành mạnh với mẹ chồng.

Hãy trở thành một phần của gia đình chồng

Hãy quan tâm và tham gia vào các vấn đề gia đình nhà chồng bằng cách đưa ra các ý tưởng của bạn và giúp đỡ người khác trong gia đình. Đừng dại biến mình sống cô lập ở nhà chồng. Hãy suy nghĩ và cảm nhận bằng trái tim của bạn rằng gia đình chồng cũng là gia đình của mình. Các vấn đề, khó khăn của nhà chồng cũng là của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Luôn tôn trọng mẹ chồng

Bất kể mẹ chồng nào cũng mong muốn được con dâu tôn trọng. Nhưng các nàng dâu phải nhớ rằng sự tôn trọng ở đây phải xuất phát từ trái tim. Thế nên bạn hãy gạt thứ khác sang một bên để tôn trọng mẹ chồng. Đừng sống giả tạo, gây hiềm khích với mẹ chồng, sau một thời gian thì bà sẽ yêu thương bạn như con đẻ mà thôi.

Chia sẻ vấn đề của bạn với chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hãy biết cách chia sẻ tất cả các vấn đề khó khăn của mình với mẹ chồng. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến cho bà nhận ra rằng bạn luôn coi trọng ý kiến của bà. Từ đó thì mối quan hệ của cả hai sẽ thay đổi. Tuy nhiên, các nàng dâu cũng nên tỉnh táo trong việc đặt vấn đề, tránh la hét, to tiếng.

Hãy dành thời gian cho mẹ chồng

Nếu có vấn đề với mẹ chồng cũng không có nghĩa là hoàn toàn tránh xa bà. Hãy dành thời gian để trò chuyện và tâm sự với bà để hai người có thể hiểu nhau. Khi nào bạn có thể xóa bỏ rào cản tâm lý giữa hay người thì chắc chắn vấn đề sẽ được giải quyết một cách rõ ràng.