8 mẹo vặt vào bếp tiết kiệm thời gian chị em nhất định phải biết

( PHUNUTODAY ) - Để vào bếp tiết kiệm thời gian và công sức chị em hãy điểm qua những mẹo vặt sau

1. Chiên thịt xông khói giòn đẹp

1528079701-587-7meo-nau-an-tuyet-voi-nhat-2-1527995550-width640height800

Bí quyết để thịt xông khói trở nên ngon hơn, bạn đặt thịt lên một chiếc chảo, điều chỉnh nhiệt ở độ nóng một chút rồi lật thịt không ngừng. Khi thịt tiết bớt mỡ ra là đã hoàn thành. Việc này giúp cho thịt xông khói có màu nâu và giòn, đồng thời còn giúp giảm thiểu chất mỡ không tốt cho cơ thể bạn.

2. Nấu mỳ Ý

1527227030-271-nhung-meo-nau-an-tien-loi-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khong-ngo-1-1527226606-width650height416

Nếu có ý định nấu mỳ Ý cho bữa ăn sắp tới, tốt nhất bạn nên ngâm mỳ vào nước trước vài tiếng hoặc để qua đêm. Tới khi nấu, chỉ mất 60 giây là mỳ đã chín và sẵn sàng để thưởng thức rồi.

3. Luộc trứng lòng đào

1528079701-143-7meo-nau-an-tuyet-voi-nhat-4-1527995586-width640height960

Đàu tiên đun sôi nước lên, sau đólấy kim băng châm một lỗ nhỏ lên vỏ trứng. Điều này sẽ giải phóng hết lớp không khí tồn đọng trong trứng, và sẽ làm cho trứng khi luộc không bị nứt. Tiếp đó đun sôi trứng trong 1 phút. Rồi tắt bếp và để trứng trong nước sôi thêm 30 giây nữa. Trứng sẽ có màu lòng đào ngon và không bị khô.

4. Phi hành

1527227030-488-nhung-meo-nau-an-tien-loi-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khong-ngo-2-1527226606-width650height391

Thêm một thìa muối nở vào chảo trước khi hành kịp chuyển nâu sẽ khiến món hành phi không chỉ nhanh chín hơn mà còn có màu vàng nâu đẹp mắt và không lo bị cháy.

5. Làm chuối chín nhanh hơn

1528079701-615-7meo-nau-an-tuyet-voi-nhat-5-1527995608-width640height800

Bạn mua phải những quả chuối chưa được chín kỹ và phải đợi 2, 3 ngày nữa ăn mới ngon. Có một cách khiến chuối chín nhanh và ngon ngọt hơn. Đó là tách từng quả chuối bỏ lên khay nướng trên một tấm giấy dầu. Sau đó cho chuối vào trong lò nướng 300 ° F để làm cho chúng mềm hơn và ngọt hơn. Sau 10 phút, vỏ chuối đen lại và rất mềm mại, bạn có thể sử dụng chúng để làm bánh chuối hoặc ăn ngay.

6. Thái mỏng thịt

1527227030-258-nhung-meo-nau-an-tien-loi-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khong-ngo-4-1527226606-width650height433

Bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông cứng lại sẽ khiến bạn thái dễ hơn và đạt độ mỏng hoàn hảo mà mình mong muốn.

7. Làm kem chỉ với một nguyên liệu

1528079701-54-7meo-nau-an-tuyet-voi-nhat-6-1527995627-width640height835

Kem thông thường phải cho kem, đường và sữa nguyên chất,bơ, hương liệu… nhưng có một cách khác. Nó có thể không có hương vị chính xác như một ly kem ngoài tiệm, nhưng nó cũng lạnh và ngọt như kem đồng thời không đòi hỏi máy làm kem, và bạn có thể lựa chọn vị mà bạn thích với các vị như chuối, dâu, mâm xôi…

Cách làm kem chuối chỉ cần một thành phần là 1 quả chuối chín lớn, ngọt và mềm và một chút kem. Bóc vỏ chuối và cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt chuối trong một túi kín, rồi cho vào tủ đông, để trong ít nhất 2 giờ cho đến khi chuối trở nên rắn lại, lý tưởng là qua đêm. Sau khi chuối cứng lại, bỏ ra và nạo chuối thành bột rồi trộn cùng kem và lại bỏ vào ngắn đá, sau 3 tiếng bạn đã có ly kem chuối thơm ngon tuyệt vời.

8. Làm tan bơ

1527227030-270-nhung-meo-nau-an-tien-loi-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khong-ngo-6-1527226606-width650height433

Khi muốn có bơ mềm để làm bánh hay phết lên bánh mỳ, hãy cắt thỏi bơ ra thành miếng nhỏ và đặt gần lò nướng hoặc bếp để bơ nhanh mềm hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link

Thu