9 điều thú vị chỉ có ở đất nước Mặt trời mọc

( PHUNUTODAY ) - Đất nước Nhật Bản vốn có rất nhiều điều thú vị. Ở đây còn có những hiện tượng, những truyền thống kỳ lạ đến khó tin.

Hoa anh đào Sakura

Sakura là quốc hoa của Nhật Bản. Đây cũng là một món đồ trang trí trên các món tráng miệng. Các món ăn có cánh hoa anh đào đặc biệt phổ biến vào mùa xuân khi cả đất nước Nhật Bản được bảo phủ bởi sắc hồng mềm mại của những cây hoa anh đào. Chắc hẳn, có rất nhiều người muốn đến quốc gia này vào dịp anh đào nở hoa.

Robot thú cưng dành cho trẻ em

Ở Nhật Bản, việc nuôi thú cưng vô cùng tốn kém. Thậm chí là tương đương với chi phí mua một chiếc xe ô tô mới. Chính vì vậy mà trẻ em ngày càng được cung cấp nhiều robot đồ chơi bắt chước vật nuôi trong nhà.

Spa – nơi thưởng thức rượu vang, rượu sake hoặc cà phê

Đến spa, bạn không chỉ có thể bơi trong những bể lớn rượu vang, cà phê, rượu sake, bia,… mà bạn còn có thể uống chúng ngay tại chỗ. Khác hẳn với các spa làm đẹp trên thế giới.

Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Chúng ta vẫn biết đến các máy bán hàng tự động chuyên bán các loại đồ uống. Nhưng ở Nhật Bản, loại máy này phổ biến tới mức bạn có thể mua được mọi thứ từ củ hành cho tới một bức thư tình viết tay.

Nhiều loại xe lửa

Các chuyến tàu chạy trên đất Nhật rất đa dạng: kiểu cổ điển, hai tầng, siêu tốc, tàu không có động cơ và thậm chí có cả những chuyến tàu giống các nhân vật hoạt hình như Thomas the Tank Engine. Thậm chí, tàu điện ngầm còn có toa đặc biệt dành riêng cho phụ nữ, một biện pháp an toàn trước sự sàm sỡ của những “yêu râu xanh”.

Quán cà phê bán sự dịu dàng

Đến đây, nam giới được phép nằm với các nữ tiếp viên, ôm họ, giao tiếp bằng mắt hoặc vuốt tóc – nhưng không được làm gì thêm. Đến Nhật Bản, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những quán cà phê có nhân viên phục vụ mặc như những cô hầu gái.

Kẹo Kit Kat với hương vị của ớt, khoai lang, wasabi hoặc rượu sake

Trong tiếng Nhật tên của kẹo Kit Kat gần giống với kitto katsu nghĩa là “chắc chắn bạn sẽ thắng”. Kit Kat ở đây có nhiều hương vị kì lạ như ớt, wasabi, trà xanh, lê,…

24.000 đô la cho 2 trái dưa

Trong một cuộc đấu giá năm 2008, 2 quả dưa đã được bán với giá 24.000 USD. Chúng được trồng với số lượng ít trên đảo Hokkaido, thu hoạch xong là các thương lái thu mua ngay.

Nghề đặc biệt: đẩy người vào trong tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Nhật Bản có rất đông hành khách trong giờ cao điểm đến nỗi phải có riêng những công nhân đặc biệt gọi là oshiya - người đẩy mọi người lên tàu. Những oshiya đầu tiên là những sinh viên đi làm thêm.