9 loại quả ngon - bổ - rẻ nhưng được khuyến cáo không nên ăn vào buổi tối nếu không muốn tăng cân

( PHUNUTODAY ) - Nếu không muốn tăng cân, bạn nên tránh ăn những loại quả này vào buổi tối.

Dứa

Dứa có lượng đường cao nên bạn cần hạn chế ăn vào buổi tối. Loại quả này không chỉ làm tăng cân nhanh mà còn nguy hiểm cho người bị bệnh tiểu đường.

Na

Na là loại quả giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, arbohydrates, kali, vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, 100g na có chứa 5,3-18,3% đường nên đây là loại quả không nên ăn nhiều vào buổi tối.

Măng cụt

Loại quả này chứa axit citric hydroxy làm ức chế tổng hợp lipid, kiểm soát sự thèm ăn và giảm cân.

Tuy nhiên, măng cụt còn chứa chất xanthones có thể gây ngộ độc axit và cản trở giấc ngủ.

Nho

Đây là loại quả giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não. Tuy nhiên, nho chứa hàm lượng đường cao nên người bị tiểu đường không nên ăn nhiều, đặc biệt là vào buổi tối.

trai-cay-khong-an-buoi-toi-01

Quả bơ giàu chất béo thực vật, ít đường, tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, lượng chất béo thực vật trong loại quá này quá cao nên bạn cần hạn chế ăn nhiều vào buổi tối.

Xoài

Xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanthin và beta-carotene tốt cho mắt và ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, đây cũng là loại có hàm lượng đường cao, không nên ăn vào buổi tối.

Thanh long

Loại quả này giàu vitamin B1, B2, B3, C và các dưỡng chất khác như carotene và anthocyanin. Ăn thanh long giúp giảm cân, ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, thanh long cũng là loại quả chứa nhiều đường. Do đó, người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, tiểu đường nên tránh xa loại quả này vào buổi tối.

Sầu riêng

Sầu riêng giàu dinh dưỡng những có hàm lượng đường quá cao, không thích hợp để ăn vào buổi tối, đặc biệt là những người bị bệnh huyết áp, rối loạn chức năng tim mạch, tiểu đường, viêm loét dạ dày.

Mít

Tương tự như sầu riêng, mít chứa hàm lượng chất béo và đường rất cao. Nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến cơ thể khó chịu, đầy bụng, khó tiêu và khiến cơ thể tích trữ chất béo, dễ tăng cân.