9 món ăn gây hại cho thai nhi, mẹ gặp tai biến nguy hiểm: Bà bầu thèm mấy cũng không được động đũa

( PHUNUTODAY ) - Để đảm bảo san toàn cho thai nhi và bản thân, mẹ bầu tốt nhất không nên sử dụng những loại thực phẩm này.;

Hải sản sống

Các loại thủy hải sản rất giàu canxi và dưỡng chất chần thiết cho mẹ và bé. Tuy nhiên chúng thường chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, việc ăn sống có thể gây ra ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến thai nhi.

Do đó, dù thèm mẹ bầu cũng không nên ăn các loại hàu sống, sashimi... chỉ ăn các loại hải sản đã được làm sạch và nấu chín kỹ. 

Cá chứa lượng thủy ngân cao

Cá tuy chứa nhiều omega-3 tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Tuy nhiên, mẹ bầu nên tránh ăn các loại cá có chứa lượng thủy ngân cao như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua... Một tuần các mẹ chỉ nên dùng khoảng 350 gram cá.

Gan động vật

Gan chứa một số chất bổ cho cơ thể, điển hình là vitamin A. Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phận chứa nhiều chất độc, do đó không nên ăn nhiều. Ngoài ra, trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ cũng không nên nạp quá nhiều vitamin A vào cơ thể vì dễ gây dị tật thai nhi.

ba-bau-khong-nen-an-gi-01

Măng tươi

Măng tươi có chứa hàm lượng cyanide rất cao (khoảng 230mg/kg). Mẹ bầu ăn nhiều măng chứa cyanide có thể tạo thành chất độc cyanhydric acid (HCN) gây hại cho thai nhi.

Rau ngót

Mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai, thai yếu… thì nên hạn chế ăn rau ngót để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Ngải cứu

Mẹ bầu ăn ngải cứu với lượng lớn có thể làm sẩy thai do đó nên hạn chế ăn loại rau này.

Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh chứa nhiều nhiều enzym và nhựa kích thích tử cung co thắt, dẫn đến đau bụng, sẩy thai. Nhất là đối với những mẹ đang mang thai 3 tháng đầu.

ba-bau-khong-nen-an-gi-02

Dứa

Dứa có chứa một chất tên là bromelain, có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây sảy thai. Vì vậy, bà đẻ không nên ăn loại quả này trong quá trình mang thai.

Dưa muối

Phụ nữ mang thai không nên ăn dưa muối, đặc biệt là dưa muối xổi. Bởi vì, trong vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat thành nitrit, làm hàm lượng nitrit tăng cao – chất này có hại cho cả mẹ và bé.

Đồng thời, dưa muối chứa lượng muối lớn, không tốt cho sức khỏe nhất là những mẹ có tiền sử bệnh cao huyết áp, tiền sản giật.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/9-mon-an-gay-hai-cho-thai-nhi-me-gap-tai-bien-nguy-hiem-ba-bau-them-may-cung-khong-duoc-dong-dua-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền