Ai bị rối loạn tiền đình: Bổ sung ngay 4 chất này, bệnh nặng mấy cũng mau chóng thuyên giảm

( PHUNUTODAY ) - Chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ giúp đẩy lùi bệnh rối loạn tiền đình.

Vitamin B6

Vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ thần kinh, giữ cho hệ thông này luôn khỏe mạnh. Thiếu vitamin B6 sẽ làm ảnh hưởng tới hệ điều hành tiền đình từ đó gây ra các hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Đây là những triệu chứng của những người rối loạn tiền đình.

Do đó, những người bị rối loạn tiền đình bổ sung vitamin B6 giúp khắc phục tình trạng bệnh kể trên.

Một số thực phẩm giàu vitamin B6 mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày: thịt gà bỏ da, cá, trái cây (cam, táo, chuối, đu đủ, bơ...), ngũ cốc, khoai tây, khoai lang, cà chua, bí ngô...

roi-loan-tien-dinh-01

Vitamin C

Vitamin C cũng là chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Bổ sung đầy đủ vitamin C là cách giảm triệu chứng đau đầu, chóng mặt do rối loạn tiền đình.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung 600 mg vitamin C/ngày kết hợp với các hợp chất khác trong 8 tuần có thể giúp kiểm soát tình trạng rối loạn tiền đình.

Bạn có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách ăn nhiều ra và trái cây như bông cải xanh, ớt đỏ, đu đủ, cà chua, cam, bưởi, dứa...

Vitamin D

Người bị rối loạn tiền đình có thể gặp triệu chứng xơ cứng tai. Bổ sung vitamin D là cách khắc phục tình trạng đó. Dưỡng chất này hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin D mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn là cá, trứng, sữa, ngũ cốc, sản phẩm làm tự đậu nành, nấm...

Axit folic

Axit folic có tác dụng sửa chữa những khiếm khuyết trong hệ thuốc tiền đình từ đó làm giảm các vấn đề mất cân bằng ở người lớn tuổi.

Những thực phẩm giàu axit folic: rau màu xanh đậm (bông cải xanh, đậu bắp, măng tây...); các loại hạt (hạnh nhân, đậu phộng, hướng dương...); các loại đậu (đậu lăng, đậu đen...); trái cây hộ cam, quýt.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, người bị rối loạn tiền đình nên ăn nhạt, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều muối và đường.