Ai cũng bất ngờ với cuộc sống hiện tại của bé trai từng bị vứt ở lề đường, kiến lửa bò đầy miệng

( PHUNUTODAY ) - "Lúc đưa vô đây, trong miệng bé đầy cát, rác và kiến lửa. Mình mới tắm rửa sạch sẽ cho bé, sau đó bé được các BS thăm khám và chích một đợt kháng sinh. Khoảng 7 ngày thì tình trạng bé ổn định. Vì không có ai đến nhận, bé tiếp tục được giữ lại khoa" - chị Thúy nói.

"Lúc đưa vô đây, trong miệng bé đầy cát, rác và kiến lửa. Mình mới tắm rửa sạch sẽ cho bé, sau đó bé được các BS thăm khám và chích một đợt kháng sinh. Khoảng 7 ngày thì tình trạng bé ổn định. Vì không có ai đến nhận, bé tiếp tục được giữ lại khoa" - chị Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM), điều dưỡng trưởng khoa Bệnh lý Sơ sinh, BV Nhân dân Gia Định kể lại thời điểm BV tiếp nhận bé trai này.

be-an-nam-1

 

be-an-nam-2

 

Trong thời gian sống ở BV, bé trai này đã được làm thủ tục khai sinh và cái tên An Nam đã ra đời. Đây cũng là tên do chính chị Thuý đặt cho bé.

Theo lời của chị Thuý, khoảng tháng 3/2017, một người dân đã phát hiện ra bé An Nam bị vứt bên lề đường ở phường An Bình (quận 2), liền báo cho Công an. Sau khi tiếp nhận, Công an quận 2 đã bàn giao cho BV nhân dân Gia Định tạm thời nuôi dưỡng, mọi chi phí lo cho bé đều được phía BV chi trả.

be-an-nam-3

 

Theo quy định, nếu quá thời gian cho phép mà những đứa bé bị bỏ rơi không được gia đình đến nhận, BV sẽ làm thủ tục bàn giao cậu bé cho Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Nhưng với trường hợp của bé An Nam, lực lượng chức năng quận 2 đã tiếp nhận ban đầu nên Sở Lao động thương binh và xã hội TP HCM yêu cầu các thủ tục phải do phía địa phương thực hiện. Đến thời điểm này, UBND quận 2 vẫn chưa có phản hồi nào, đó là lý do mà bé An Nam vẫn được giữ lại BV.

be-an-nam-4

 

Trong thời gian sống ở BV, mỗi ngày cứ cách 3 tiếng, bé được các điều dưỡng cho bú một lần, sáng sớm thì cho tắm. Những gia đình có con nằm ở đây thấy bé tội nghiệp cũng cho tiền mua tã, sữa. Một vài điều dưỡng trong khoa thì lấy quần áo của chính con mình lên cho bé xài. Dù không có cha mẹ chăm sóc nhưng bé An Nam cũng không thiếu thốn thứ gì.

Nhìn vẻ mặt đáng yêu kháu khỉnh, liên tục cười nói của cậu bé, ai trong BV cũng thương. Ngoài cậu bé này, BV nhân dân Gia Định vẫn đang nuôi 4 đứa trẻ khác bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh.

be-an-nam-5

 

be-an-nam-6

 

Huệ Anh (TH)/Khoevadep

Loading...