Ai làm tốt 4 điều này 'kiếp khó' trở thành 'phúc thọ', càng sống lâu càng có lộc

11:30, Thứ hai 24/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu một người có thể làm tốt 4 điều này, cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ.

Kiềm chế sự tức giận

Ai trong đời cũng có những lúc cảm thấy vui vẻ, nhưng cũng có khi bực bội, nóng giận. Tuy nhiên nếu cảm xúc tiêu cực không được kiểm soát sẽ chỉ tác động đến bản thân chúng ta mà còn gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tức giận khiến bản thân chúng ta khó chịu, bức bối và gây tổn thương cho người thân, bạn bè. Có những tổn thương đến từ sự tức giận khiến con người ân hận cả đời, chẳng thể chữa lành.

Vì thế, cùng với sự trưởng thành, cần học cách kiểm soát cảm xúc, kiểm soát cơn tức giận, hãy vui vẻ, suy nghĩ tích cực để thấy cuộc đời thật đáng yêu, đáng sống.

Kiềm chế sự tức giận

Kiềm chế sự tức giận

Nâng cao khả năng, năng lực

Ngày nay, xã hội phát triển từng ngày. Sống trong môi trường vậy, bắt buộc bất cứ ai cũng đều phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Kiến thức bạn có chỉ giống như hạt cát giữa đại dương bao la mà thôi.

Người ta nói rằng, cuộc đời chúng ta học từ lúc “còn trong nôi” cho đến khi “nằm xuống", học xuyên suốt cả một đời người, sự học chẳng bao giờ là đủ.

Điều này bắt buộc chúng ta phải không ngừng tìm kiếm kiến thức mới, tự trang bị cho bản thân những kiến thức tiên tiến để bắt kịp xu thế nhất. Đặc biệt là trong thời đại 4.0 đang phát triển không ngừng để bản thân không bị đào thải.

Không nói xấu người khác

Nói xấu người khác là điều bạn cần bỏ ngay nếu muốn tiến bộ từng ngày. Nếu có thể, đừng xen vào cuộc sống của người khác. Muốn làm người tử tế, việc đầu tiên bạn cần học cách im lặng để biết không nói ra những lời không nên. Dành nhiều thời gian tĩnh lặng để suy xét mọi việc.

Nhân quả cho rằng, người thích nói xấu người khác sau lưng kiểu gì cũng bị hao tài, tốn của, ảnh hưởng tới tài lộc, cuộc sống sau này.

Không nói xấu người khác

Không nói xấu người khác

Khả năng thích nghi

Ngày nay để sống tốt, ai cũng cần học cách thích nghi. Để vượt qua sự thay đổi của môi trường, ai cũng cần phải “biến hóa” liên tục giống như cách chú “tắc kè hoa”, ai cũng cần phải đổi màu để thích nghi với từng điều kiện sống khác nhau.

Mỗi người cần học cách thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, đón nhận nhiều thay đổi, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm. Mọi kỹ năng chúng ta cần được trau dồi, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Thực hiện những hành động nhỏ để phá vỡ thói quen cũ mỗi ngày.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo