Trứng chiên lá hẹ
Lá hẹ rất giàu protein, đường, khoáng chất canxi, sắt và phốt pho. Thường xuyên ăn lá hẹ sẽ tốt cho gan. Ngoài ra, hẹ có tác dụng tán hàn, giải huyết ứ, tăng cường thể lực và tăng cảm giác thèm ăn. Loại lá này còn được mệnh danh là “cỏ làm sạch ruột”, rất tốt cho sinh lý nam giới.
Đem lá hẹ xào với trứng bạn sẽ được món ăn ngon lại cực kỳ bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- Lá hẹ: 1 năm
- Trứng gà: 4 quả
- Muối: 1 thìa
- Dầu ăn
Cách làm
- Nhặt bỏ gốc của lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Bạn cho một ít muối vào lá hẹ, để yên 15 phút. Tiếp đến vắt lá hẹ ra nước rồi đặt sang một bên.
- Đập trứng đã chuẩn bị vào bát, thêm một thìa cà phê nước vào khuấy đề để lúc chiên trứng chín mềm hơn.
- Tiếp theo trộn hẹ và trứng với nhau, thêm muối ruồi khuấy đều.
- Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, sau đó đổ trứng vào và chiên trên lửa nhỏ. Chiên đến khi mặt dưới của trứng xe lại thì lật mặt trứng, chiên đến khi mặt dưới cũng gần chín thì dùng xẻng đảo vỡ trứng một chút rồi tắt bếp.
- Bạn cho trứng chiên lá hẹ ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Trứng xào hành tây
Nguyên liệu
- Hành tây: 2 củ
- Trứng: 3 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Muối
- Dầu hào
Cách làm
- Bạn bỏ vỏ hành tây rồi cắt hành tây đã rửa sạch thành các miếng mỏng.
- Cho hành tây vào âu nước rồi tách ra thành các dài để tránh bị cay mắt.
- Tiếp theo đập 3 quả trứng ra bát, thêm chút muối để tăng vị rồi nhỏ vài giọt giấm trắng để khử mùi tanh và tăng mùi thơm, dùng đũa đánh tan. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
- Bạn cho dầu ăn vào chảo, đổ vào sau khi dầu nóng, dùng thìa hoặc đũa đảo để trứng tách thành các phần nhỏ. Cho trứng ra đĩa.
- Đổ dầu vào chảo, cho hành tây và ớt xanh vào xào, hanh tây sau khi chiên trên lửa lớn sẽ thơm hơn.
- Xào khoảng 1-2 phút trên lửa lớn, hành hơi chuyển màu, nêm chút muối và 1 thìa dầu hào vào cho vừa ăn.
- Tiếp đến bạn cho trứng đã chiên vào nồi xào cùng với hành tây một lát rồi tắt bếp.
Cả hai món ăn trên đều thơm ngon, bổ dưỡng và chế biến đơn giản vì vậy bạn hãy thường xuyên làm để cả nhà cùng thưởng thức.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng dễ bóc vỏ, lòng đỏ bùi ngậy, đậm đà hơn rất nhiều
-
Đầu bếp nói: Luộc trứng toàn bị nứt vỏ, khó bóc lại không ngon chỉ vì thiếu đúng 1 bước
-
Rán trứng đừng chỉ cho hành lá: Học người Nhật dùng loại rau này để ngừa K, nhân đôi dinh dưỡng
-
Rán trứng đừng đổ luôn vào chảo dầu, thêm thứ này vào trứng xốp mịn, nở phồng gấp 3
-
Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng đậm vị, dễ bóc vỏ ai cũng nên biết