Mẹo hấp trứng mềm mịn, ai ăn cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Trứng hấp là món ăn thường gặp trong những bữa cơm gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trứng hấp có thể dùng như món điểm tâm hoặc làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình. Hấp chính là cách giữ lại đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. 

Cách làm trứng hấp

Nguyên liệu làm trứng hấp

  • 3 quả trứng gà

  • 300ml nước ấm

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • Hành lá

  • Gia vị: nước tương, muối, tiêu

Empty

Cách làm trứng hấp

Bước 1 Đánh trứng

Đập trứng vào tô, cho nước ấm vào từ từ (vừa thêm vừa khuấy đều). Tiếp đến, thêm ít muối và hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy tan.

Bước 2 Rây trứng

Bạn rây trứng qua rây lọc và cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt. Đây là bước bắt buộc, vì rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp được mịn mượt hơn. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô trứng lại.

Bước 3 Hấp trứng

Bạn cho trứng vào xửng hấp, sau đó hấp trứng trong vòng 10 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Trong lúc hấp trứng, bạn chiên tỏi cho vàng rồi cho ra tô. Cuối cùng, lấy trứng hấp ra, rưới thêm nước tương, hành lá và phần tỏi mới chiên lên bề mặt trứng giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt.

hap-trung-ngon

Cách làm trứng hấp thịt bằm

Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm

  • 4 quả trứng gà

  • 200g thịt bằm

  • Hành lá

  • Hành tím băm, tỏi băm

  • Gia vị: nước tương, tiêu, hạt nêm, bột canh

Empty

Cách làm trứng hấp thịt bằm

Bước 1 Đánh trứng

Bạn cho vào tô 4 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh rồi khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2 Rây và hấp trứng

Bạn lọc trứng qua rây rồi cho vào tô. Bắc xửng hấp và thêm nước vào, đợi nước sôi thì cho tô trứng vào hấp khoảng 5 - 7 phút ở lửa nhỏ.

Bước 3 Xào thịt

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho hành và tỏi vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt bằm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó bạn đảo đều.

Bạn xào đến khi thịt săn và khô lại, hơi xém thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Để thưởng thức bạn rắc thịt bằm lên trên trứng hấp vậy là hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn lại thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu bạn đang tìm món ăn vừa ngon vừa dễ làm thì đừng bỏ qua trứng hấp thịt bằm nhé!

Với những bước đơn giản nêu trên, món trứng hấp của bạn đã hoàn thành xong rồi nhé! Món này nên ăn lúc nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất nhé!

Theo:  xevathethao.vn copy link