3 cách làm heo quay giòn bì tại nhà bằng chảo hoặc nồi chiên hoặc lò nướng, bì giòn rụm, thịt mềm ngọt

( PHUNUTODAY ) - Thịt heo quay giòn bì là món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng nhiều người ngại làm vì sợ lâu. Nhưng với 3 cách này bạn dễ dàng có món ngon lạ miệng cho gia đình

Heo quay giòn bì là món ăn hấp dẫn nhất là khi trời mát. Đây cũng là món mà đàn ông thích để nhậu và trẻ em thì rất thích ăn vã. Heo quay giòn bì dùng kẹp bánh mì, chấm nước mắm ăn cơm hoặc ăn cùng bún đều rất ngon. Món heo quay tự làm ở nhà lại đảm bảo vệ sinh vì bạn chắc chắn biết loại thịt mình chọn là thịt gì. Trong khi đó heo quay mua ngoài chợ bạn rất khó biết liệu đó có phải thịt để lâu, có an toàn không.

Không cần lò nướng hay nồi chiên bạn có thể làm bằng chảo. Thế nên gia đình nào cũng có thể tự làm món này. Chúng tôi mách bạn làm bằng cả 3 dụng cụ này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ. Nên chọn miếng thịt khô, màu đều, thớ đều. Thịt cân bằng cả mỡ nạc sẽ cho ngon hơn, ăn không bị khô, kết cấu thịt đều chắc không lã chã rơi từng thớ. Lượng ăn tùy theo gia đình. Công thức này cho 2kg thịt ba chỉ

Tỏi 1 củ nhỏ

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu nấu: không có thì dùng rượu trắng tạm

Nước tương xì dầu 1 muỗng canh

Ngũ vị hương: ½ gói

Đường, hạt nêm, muối

Sơ chế và tẩm ướp

Thịt ba chỉ rửa bằng nước muối, có thể bóp muối để 15 phút hãy rửa cho hết mùi hôi của bì lợn.

Bắc nồi nước cho thìa dấm ăn vào. Cho thịt vào luộc sơ khoảng 5 phút. Vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

Khứa thịt nếu miếng thịt to dày.

Ướp thịt: Tỏi băm nhỏ, trộn với ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, 1 muỗng đường, bột nêm, 1 muỗng rượu. Đi găng tay rồi xoa đều hỗn hợp với thịt cho ngấm nhưng không xoa lên da. Cho thịt vào tô bọc màng bọc để tủ mát 3 tiếng.

Sơ chế bì cho giòn: Đây là bước quan trọng nhất trong làm heo quay giòn. Cho 2 muỗng dấm và 1 muỗng muối trộn cho tan đều. Lấy nĩa hoặc dụng cụ nhọn châm lỗ trên da lợn. Sau đó quét hỗn hợp này lên da để giúp khi quay sẽ giòn nở bì

Cách nướng, chiên quay thịt giòn bì

Cách 1 dùng lò nướng: Bật lò nướng ở khoảng 250 độ trong vòng 5 phút cho nóng lò.. Sau đó đặt miếng thịt vào khay nướng ở 200 độ C. Nhớ chỉnh chế độ nướng mạnh ở mặt có bì. Tầm 20 phút kiểm tra là được.

Cách 2 chiên bằng chảo: Cho chảo nóng và khô. Cho dầu ăn vào chảo, nguấy một muỗng bột (có thể dùng bột bắp, bột năng, bột mì…) mục đích cho không văng dầu và cũng giúp bì lợn giòn hơn. Dầu nóng thì cho miếng thịt vào chiên, nhớ cho mặt da áp xuống đáy chảo trước. Chiên tâm 10 phút mặt da giòn thì lật lại mặt kia chiên vừa phải là được,

Cách 3 dùng nồi chiên không dầu: Lấy giấy bạc bọc miếng thịt, để hở phần bì. Làm nóng nồi, cho miếng thịt vào nồi chiên, có phết chút dầu ăn, để tầm 30 phút để bì giòn. Sau đó bỏ giấy bạc ra để thêm 15 phút là bì giòn và thịt vàng.

Tác giả: An Nhiên