Bánh tráng cuốn thịt heo làm đơn giản, mà lại không bao giờ ngán

( PHUNUTODAY ) - Mỗi khi cuốn bánh tráng với thịt, rau, bạn có thể cảm nhận được vị tươi mát của món ăn, mùi thơm nồng của quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô… Ăn cảm thấy thanh đam và khôgn hề ngán.

Cách chọn nguyên liệu 

  • Để chọn được thịt ngon, hãy chọn thịt mông ngon nhất của con lợn.
  • Với món ăn này, rau xanh là phần không thể thiếu. Hãy ận dụng các loại rau dân dã, rau vườn với hương vị tươi ngon. Các loại rau ăn kèm không cầu kỳ, khó tìm nhưng cái khó là chọn những loại rau tươi, non để khi ăn với thịt heo vẫn giữ nguyên hương vị.
  • Mắm nêm mua loại ngon nhất có thể.
  • Bánh tráng
  • Tỏi, ớt và các loại gia vị khác.

Cách làm

  • Thịt lợn này được hấp cách thủy để giữ được vị ngon, ngọt và đậm đà của thịt, khi cắt ra miếng thịt có phần mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.
  • Mắm nêm là nước chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo. Vì vậy, nước mắm nêm ngon pha thêm tỏi ớt... tùy theo khẩu vị mỗi người. 
  • Mỗi khi cuốn bánh tráng với thịt, rau, bạn có thể cảm nhận được vị tươi mát của món ăn, mùi thơm nồng của quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô…

Thịt lợn và các loại rau có vị ngọt mát, nước mắm nêm cá cơm lại mang hương vị đậm đà của cá biển, vị cay nồng của ớt và vị chua ngọt của thơm khiến bạn cảm thấy thích thú.

Tác giả: Dương Ngọc