Bộ phận giòn sật sật của gà nhưng ít người để ý, xào cách này có món ngon nhậu lai rai ngày nắng

( PHUNUTODAY ) - Với cách kết hợp này, bạn sẽ có thêm một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng để chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Mề gà là một nguyên liệu có cách chế biến đa dạng và chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, vitamin B12... Đây cũng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ nên có thể giúp tăng cơ, tăng cường năng lượng, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hỗ trợ quá trình giảm cân...

Bên cạnh những món ăn như mề gà xào sả ớt, mề gà xào mướp, nộm mề gà, mề gà trộn xì dầu, mề gà xào cay... bạn có thể chế biến món mề gà xào nấm theo công thức đơn giản này nhé.

1. Nguyên liệu làm món mề gà xào nấm

- Mề gà: 300 gram

- Ớt ngọt xanh: 1 quả

- Ớt đỏ nhỏ: 1/3 quả

- Nấm mỡ: 200 gram

- Tỏi: 3 tép

- Gừng

- Gia vị: Muối ăn, 1 thìa rượu nấu ăn, dầu hào, đường, 4 thìa nước tương, hạt tiêu xay

Mề gà là một nguyên liệu vừa ngon vừa bổ và có cách chế biến đa dạng.

2. Cách làm món mề gà xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mề gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, bóp thật kỹ với muối ăn rồi rửa lại cho sạch. Sau đó, bạn thái mề gà thành những miếng mỏng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa lại rồi thái lát.

- Rửa sạch nấm mỡ, cắt bỏ phần hỏng, phần thối và thái lát.

- Mang ớt xanh và ớt đỏ đi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái lát mỏng.

- Gọt vỏ gừng, rửa lại với nước và thái mỏng.

Bước 2: Ướp mề gà

- Cho mề gà ra đĩa, thêm vào một chút muối ăn, rượu nấu ăn và hạt tiêu xay.

- Dùng thìa hoặc đũa trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào mề gà

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng và cho gừng, ớt đỏ, tỏi vào đảo cùng đến khi thấy dậy mùi thơm.

- Thêm tiếp mề gà vào đảo nhanh tay trong lửa lớn cho đến khi mề gà gần chín thì tắt bếp và để riêng ở đĩa sạch.

Bạn cần đảo mề gà nhanh tay trong lửa lớn đến khi vừa chín tới là được.

Bước 4: Xào mề gà với nấm mỡ

- Tiếp tục sử dụng chiếc chảo vừa xào mề gà để xào nấm. Đảo đến khi thấy nấm mềm và bắt đầu ra nước thì cho mề gà, ớt xanh vào.

- Tuỳ vào khẩu vị và thói quen của bản thân, bạn có thể nêm nếm thêm nước tương, dầu hào, đường, muối và tiếp tục xào nguyên liệu đến khi chín đều thì tắp bếp.

Món mề gà xào nấm xong khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu xanh, đỏ của ớt, màu trắng của nấm mỡ và màu nâu nhạt của mề gà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mề gà giòn sần sật kết hợp với nấm mỡ thanh mát, ớt cay tê. Bạn có thể ăn món mề gà xào nấm như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

Bạn có thể ăn món mề gà xào nấm như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món mề gà xào nấm

- Khi chọn mua mề gàn, bạn nên lấy những chiếc có màu đỏ nhạt và vẫn còn giữ được độ săn chắc, đàn hồi tốt khi chạm tay vào. Không nên mua những mề gà có mùi hôi lạ vì chúng có thể đã hỏng hoặc bảo quản trong thời gian dài.

- Nên mua những cây nấm có kích cỡ vừa phải, có mùi thơm đặc trưng và màu trắng ngà.

- Để làm sạch mề gà, bạn có thể bóp nguyên liệu cùng muối trắng hoặc sử dụng các chanh, nước ép khế...

Tác giả: Minh Thu