Luộc hấp mực chỉ bỏ muối và nước là dại: Thả thêm 1 thìa này vào mực hết sạch mùi tanh, chắc thịt

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hấp luộc mực dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn đừng bỏ qua.

 Cách chọn mực ngon

Khi luộc hấp mực ngon thì trước tiên bạn cần phải lựa chọn được những con mực tươi ngon nhất có thể. Để có được những con mực như vậy khâu lựa chọn vô cùng quan trong. Bạn nên dùng tay kiểm tra thân mực nếu mức chắc thịt độ đàn hồi tốt chứng tỏ mực ngon. Ngược lại nếu mức bở và độ đàn hồi kém thì mắt mực lồi ra ngoai, râu tua đều rụng thì chứng tỏ mực đã chết lâu ngày không còn tươi ngon nữa không nên lựa chọn loại mực này. 

Cách luộc mực ngon giòn

Nguyên liệu chính: Mực ống tươi tuỳ số lượng người ăn

Hành lá, muối

Giấm trắng, nước tương trắng

Rượu , đường, mù tạt

Cách làm mực luộc ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực sau khi mua về thì đem tách bỏ phần râu dính chặt ở thân mực, sau đó loại bỏ túi mực và bộ phận tiêu hoá của chúng. Trong quá trình tách túi mực cần cẩn thận, không được làm vỡ vì sẽ khiến mực bị tanh hơn.

Dùng tay kéo mạnh phần xương sống màu trắng ở lưng mực sau đó đem mực đi ngâm qua với một chút rượu trắng pha loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch.

Cách hấp mực ngon không tanh

Cách hấp mực ngon không tanh

Vòi mực là phần không được thưởng thức, vì vậy hãy dùng kéo để cắt bỏ hoặc dùng tay bóp mạnh ở vùng gần mắt.

Sử dụng chuối để chà xát lên xung quanh thân làm sạch mực một lần nữa rồi đem đi thái thành những miếng khoanh tròn vừa miệng ăn.

Bước 2: Tiến hành luộc mực

Bắc một nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì từ từ cho mực vào để tiến hành luộc, luộc mực cho đến khi thân mực săn lại, có màu trắng hoàn toàn thì vớt nhanh ra ngâm trong một bát nước đá, đây là một mẹo rất hay giúp mực được giòn khi thưởng thức.

Tiến hành đun thêm một nồi nước pha thêm chút muối loãng, sau đó nhúng phần hành lá đã chuẩn bị vào bên trong rồi đem đi cắt thành những khúc dài.

cach hap mucn gon

Bước 3: Pha chế nước chấm

Để thưởng thức mực luộc ngon giòn nhất thì không thể thiếu đi nước chấm. Để pha nước chấm cho món ăn, bạn chỉ cần sử dụng các hỗn hợp đường, mù tạt, dấm trắng, tương trắng,….lại với nhau tuỳ theo khẩu vị là được. Khi thưởng thức, cho thêm hành lá và nước chấm rưới đều lên trên thân mực.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link