Làm chuối sấy dẻo tại nhà cực đơn giản bằng nồi chiên hoặc lò nướng, cứ làm như này chuối vàng không đen

( PHUNUTODAY ) - Chuối sấy dẻo là món ăn cuối năm được nhiều người yêu thích, nhất là khi trời lạnh, làm tại nhà lại rất đơn giản.

Chuối sấy dẻo là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào dịp cuối năm. Tuy nhiên mua chuối sấy ngoài hàng nhiều khi bạn sẽ cảm thấy không tin tưởng sợ thêm chất bảo bảo, làm từ chuối không đảm bảo chất lượng. Hãy làm ngay tại nhà bằng cách đơn giản này. Chuối sấy dẻo có thể dùng làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ an toàn và bổ cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm chuối sấy dẻo thết khách cuối năm nhé.

Món này làm đơn giản chỉ cần nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 1 nải chuối chín (chuối chín vừa tới) tùy số lượng và kích thước lò và nồi chiên bạn có thể tăng thêm

- Mật ong để quét, không thích ăn mật ong thì bạn chỉ sấy chuối vị nguyên bản nhé

Cách làm chuối sấy dẻo

Bước 1 sơ chế và chống thâm cho chuối (chú ý bước này): Chuối lột bỏ vỏ và xơ bám bên ngoài và thả vào chậu nước có cốt chanh. Bạn cho vào nước cốt chanh nhằm tránh bị thâm chuối. Trong bước sơ chế này bạn có thể để nguyên cả quả chuối hoặc cắt lát, cắt đôi. Nếu để nguyên khi sấy sẽ lâu hơn cắt ra. 

Cho chuối vào bát nước có cốt chanh, sau đó bạn vớt chúng ra cho vào khay có giấy thấm để thấm khô bớt nước nhé. 

Kinh nghiệm muốn chuối sấy dẻo ngon nên chọn chuối vừa mới chín không nên dùng chuối đã chín mềm. Chuối sứ sấy sẽ ngon và dẻo hơn các loại chuối khác.

Bước 2: Sấy chuối

Sấy bằng lò sấy:

Bạn xếp chuối vào khay có lót giấy nến. Sau đó bật lò chế độ 150 độ C rồi cho chuối vào sấy. Bạn có thể kiểm tra và lật dở chuối cho đều 2 mặt. Sau đó có thể hạ nhiệt lò xuống 100 dộ C. Chuối sấy nhiệt độ thấp sẽ lâu hoàn thành nhưng sẽ ngon hơn và đều hơn sấy nhiệt độ cao. 

Nếu bạn thích quét thêm mật ong cho tăng thêm vị thì trong quá trình kiểm tra và lật chuối bạn dùng chổi quét thêm mật ong vào.

Nếu bạn để cả quả thì khi sấy xong có thể cán cho dẹt lại. Nếu nhà bạn có sân vườn có năng thì bày chuối vào khay phủ vải thưa rồi mang ra phơi. Hoặc tiếp tục sấy thêm trong lò đến độ dẻo theo ý muốn. 

Sấy bằng nồi chiên không dầu

Bạn lót giấy nến vào lòng nồi chiên. Sau đó xếp chuối vào. Bạn để nồi ở chế độ 150 độ. Sấy tầm 15 phút thì bạn mở rồi và kiểm tra lật chuối, quét mật ong nếu thích. Bạn kiểm tra độ dẻo của chuối tùy theo sở thích để tăng giảm thời gian sấy cho hợp với mong muốn.

Chuối sấy dẻo rất ngọt và thơm, có thể cất trong lọ kín thủy tinh và để ăn dần.

Tác giả: An Nhiên