Thành phần dinh dưỡng của rau chùm ngây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì rau chùm ngây nhìn khá giống rau ngót nhưng lá của cây chùm ngây có màu xanh đậm và mỏng hơn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình trong 100g chùm ngây non còn tươi ăn được có 6,35g chất đạm;1,7g chất béo; 8g chất bột đường; 1,9g chất xơ; 3,75 chất khoáng (phosphor, kali, calci, magnesium, đồng, sắt và caroten); các sinh tố B1, B2, PP và C.
Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng trong đó vitamin C (hơn cam 7 lần), vitamin A (hơn cà rốt 4 lần), canxi của chùm ngây cao gấp 4 lần trứng hay sữa, thành phần sắt gấp 4 lần bó xôi), đạm nhiều nhiều gấp đôi sữa chua) và Potasium cao gấp 3 lần quả chuối chín).
Canh rau chùm ngây thịt băm
Chuẩn bị
• 200g rau chùm ngây
• 200g thịt heo băm nhuyễn
• 1,5 lít nước
• Một số gia vị cơ bản gồm dầu ăn, hành tím, hạt nêm và muối
Cách chế biến
Bước 1: Lặt rau lấy phần lá của rau chùm ngây, ngâm qua 1 lần nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch với 2 lần nước.
Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn loại thịt được băm sẵn ở siêu thị.
Bước 3: Hành tím lột vỏ và mang đi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Bước 4: Cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng vừa, cho hành vào phi lên cho thơm, vàng đều.
Bước 5: Cho thịt băm vào đảo đều trong 1–2 phút.
Bước 6: Sau khi thịt chín và săn lại, hãy cho nước vào nồi đun sôi.
Bước 7: Ngay khi nước sôi, cho tiếp rau chùm ngây vào và để khoảng 1–2 phút rồi tắt bếp. Trong thời gian này, nêm nếm hạt nêm và muối sao cho vừa ăn. Hãy lưu ý tránh nấu rau quá lâu vì chùm ngây rất nhanh chín.
Tác giả: Min Min
-
Cái tuổi nó đuổi xuân đi: 9 thực phẩm phụ nữ U40 nên ăn nhiều, ít bệnh, nhuận sắc trẻ lâu
-
Cơn sốt gạo Séng cù xanh, đừng dại mua, bị lừa tốn tiền lại còn có nguy cơ rước bệnh
-
Không phải cà phê, đây là 4 loại đồ uống giúp tỉnh táo, hạ mỡ máu lại ngừa K hiệu quả
-
Bất ngờ chuyên gia nói khoai lang sống còn tốt hơn khoai lang chín? Nên ăn khoai lang chín hay ăn sống?
-
Lợi ích đặc biệt của việc nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ