Luộc trứng chỉ thả nước lạnh không đủ: Bỏ thêm thứ gia vị này vào trứng dễ bóc vỏ, ăn ngon hẳn

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ rằng luộc trứng chỉ cần bỏ nước lạnh là xong. Nếu luộc như vậy thì bạn sẽ không có món trứng ngon như mong đợi.

Hướng dẫn cách luộc trứng để dễ bóc vỏ:

Trứng luộc là món ăn phổ biến với độ tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc để trứng dễ bóc vỏ. Để giúp cho trứng luộc dễ bóc vỏ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch trứng để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám trên vỏ quả trứng.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước lạnh, sau đó thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn giúp trứng dễ bóc vỏ hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên, không nên luộc ngay, để trứng ngâm trong nước khoảng 10-12 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau. Khi luộc, trứng sẽ không bị nứt vỏ.

Bước 3: Sau 10-12 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Ở đây, chúng ta phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Bước 4: Sau khi luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn. Như vậy là sau tất cả bạn đã có một món trứng luộc hoàn hảo nhất.

- Thêm muối vào nước luộc. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc

- Dùng nước lạnh để luộc trứng

- Luộc xong nhớ ngâm vào nước lạnh.

Cách chọn trứng ngon

Kiểm tra vỏ trứng: Để biết trứng mới hay đã để lâu, bạn có thể kiểm tra vỏ trứng. Trứng tươi thường có lớp phấn mỏng màu trắng bao phủ trên vỏ. Nếu vỏ quá nhẵn, bóng, có vết rạn nứt thì đó là trứng cũ, kém chất lượng. Trứng tươi khi sờ vào vỏ thì cảm giác hơi ram và nặng tay, còn trứng kém chất lượng thì ngược lại.

Soi quả trứng: Bạn có thể soi quả trứng để kiểm tra tình trạng của trứng. Dùng ánh sáng mặt trời hoặc bóng đèn, nếu lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh thì đó là trứng tươi, còn mới. Nếu lòng trắng có dấu hiệu bị đục, lòng đỏ có nhiều đường vân, đường bao quanh di động và buồng khí lớn thì đó là trứng cũ, kém chất lượng.

Lắc nhẹ quả trứng: Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về tình trạng của trứng, bạn có thể cầm quả trứng lên và lắc nhẹ. Nếu có tiếng động thì đó là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu trứng chuyển động mạnh thì đó là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở.

Tác giả: Quỳnh Trang