Ăn dưa lê tuyệt đối đừng bỏ hạt bởi những tác dụng thần kỳ này, nhất là cái số 1

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người khi ăn dưa lê thường có thói quen bỏ hạt. Tuy nhiên, hạt dưa lê lại chứa nhiều dưỡng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng xem đó là gì?

Giảm béo

Lượng lớn chất xơ trong dưa lê giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Ăn nhiều thịt và hạt dưa lê, sẽ giúp giảm mỡ thừa, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

Giàu protein: Hạt dưa lê có chứa khoảng 3,6% protein, tương đương với lượng protein có trong đậu nành. Vì vậy, bạn nên ăn cả hạt dưa lê vì chúng rất có lợi cho sức khỏe.

Empty

Tốt cho tim mạch: Các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch. Đây là một trong những lợi ích của hạt dưa lê với sức khỏe.

Nguồn vitamin dồi dào: So với nhiều loại trái cây mùa hè khác, dưa lê rất giàu vitamin như A, C và E, giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, giúp tăng cường thị lực.

Chắc xương: Một trong những lợi ích sức khỏe của dưa lê là giúp cải thiện mật độ xương. Vì vậy, phụ nữ và trẻ em nên tăng cường ăn nhiều trái cây này.

Ngăn ngừa tiểu đường: Không chỉ giàu protein, hạt dưa lê còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Empty

Hỗ trợ đường ruột

Dưa lê có tác dụng loại bỏ các loại giun, sán trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên cho trẻ ăn dưa lê trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

Chống cảm cúm

Dưa lê có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng. Ngoài ra, vitamin C trong dưa lê cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây sốt và cảm cúm.

/Khoevadep

Mộc