Ăn mít theo cách này, mất sạch chất bổ gây gánh nặng cho gan thận

18:09, Thứ tư 14/10/2020

( PHUNUTODAY ) - Sai lầm khi ăn mít dưới đây khiến cho cơ thể bạn dễ mắc mụn nhọt, rôm sảy gây bệnh.

Ăn quá nhiều mít một lúc

Trong mít chứa nhiều carbohydrates, đường fructose và sucrose nên có thể cung cấp năng lượng tức thời cho bạn hoạt động mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, mít giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp những người thường bị mụn nhọt, rôm sảy, nóng trong người. Trong mít chứa hàm lượng đường cao trong mít làm tăng đường huyết đột biến, gây choáng váng, hoa mắt vô cùng hiệu quả.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta chỉ nên ăn khoảng 80-100g mít tươi, tức là khoảng 4-5 múi mít một lần sẽ không gây nóng trong người, ảnh hưởng tới sức khỏe gan thận.

Không ăn mít vào buổi tối

Không ăn mít vào buổi tối

Ăn mít mà nhai không kỹ

Khi ăn mít, nhất là với món mít dai thường múi cứng, khó tiêu nên nếu nhai không kỹ sẽ gây đâu dạ dày. Nguyên nhân là khi bạn ăn mít, việc nhai từ từ và nhai thật kỹ từng mũi một. Ngoài ra, không nên ăn kèm mít với các loại trái cây khác để cung cấp thêm vitamin cần thiết cho cơ thể và hạn chế bớt sức nóng của mít sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn mít vào lúc bụng đói

Một trong những sai lầm khi ăn mít là không nên ăn lúc đói sẽ khiến lượng đường trong máu của cơ thể đột ngột tăng cao, đầy bụng khó tiêu. Bạn cũng không nên ăn mít vào chiều tối bởi mít có hàm lượng chất xơ cao, sẽ gây cảm giác ấm ách, khó chịu vào buổi đêm. Chính vì vậy, mọi người nên ăn mít 1-2 giờ sau khi ăn bữa sáng hoặc bữa trưa.

Không ăn mít khi đói

Không ăn mít khi đói

Những nhóm người không ăn mít

Người mắc bệnh béo phì: Khi bạn thuộc tạng người béo phì có khả năng tổng hợp đường thành mỡ rất nhanh nên nếu ăn loại hoa quả chứa nhiều đường như mít sẽ gây ra tình trạng tích mỡ bụng, khiến mạch máu lưu thông kém đi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình giảm cân của bạn.

Bệnh nhân tiểu đường: Trong mít chứa nhiều đường, nên những ai mắc tiểu đường thì nên kiêng mít hoàn toàn bởi trong loại quả này có chứa nhiều đường fructoza và glucoza, khi ăn vào sẽ khiến hàm lượng đường trong máu tăng chóng mặt.

Bệnh nhân mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, suy thận: Mít là loại quả gây nóng trong người, giàu năng lượng nên không hề tốt cho gan, thậm chí còn gây nóng trong. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ và mỡ máu nên cẩn thận khi ăn loại quả này.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min