Bà luộc trứng cháu 4 tuổi ăn thun thút, không ngờ vài ngày sau đứa trẻ thiệt mạng...

( PHUNUTODAY ) - Bé Tiểu Giang 4 tuổi người Quảng Tây, Trung Quốc có sở thích ăn trứng luộc lòng đào của bà luộc. Nhưng không ngờ sở thích này lại có thể gây ra hậu quả nặng nề.

Món trứng gà rất giàu dinh dưỡng chứa nhiều canxi nên tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những loại trứng nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với hệ miễn dịch còn non nớt của các bé. Khi người lớn không chế biến đúng cách có thể gây ngộ độc cho bé.

Gần đây, một sự việc đau lòng mới xảy ra với cậu bé Tiểu Giang gần 4 tuổi, Quảng Tây, Trung Quốc đã thiết mạng do ăn quá nhiều trứng lòng đào. Sự việc xảy ra khiến ai nấy đều xót xa. Theo chia sẻ ban đầu từ phía gia đình nan nhân, cậu bé được ở với bà vì bố mẹ bận rộn công việc cả ngày đến tận tối khuya mới về. Chính vì thế, chuyện ăn uống ngủ nghỉ của Tiểu Giang bấy lâu nay được bà chăm sóc.

Bà rất yêu cháu trong một lần ăn cơm cùng cháu, người bà phát hiện ra Tiểu Giang rất thích ăn trứng gà lòng đào, thậm chí bé ăn rất ngon. Vì vậy, trong bữa sau bà cố gắng luộc trứng tới độ lòng đào, chưa chín hẳn để cho cháu ăn. Khi Tiểu Giang ăn không hết bà cho vào tủ lạnh, bữa sau lấy cho bé ăn.

Trứng chưa chín kỹ dễ nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho người ăn

Trứng chưa chín kỹ dễ nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho người ăn

Tuy nhiên, sau khi ăn trứng lòng đào bà đưa cho vài ngày thì bé Tiểu Giang có dấu hiệu bị suy nhược cơ thể, người yếu lả dần và ngất đi. Bà vội vàng gọi điện cho bố mẹ bé rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi. Nguyên nhân là do bé bị nhiễm độc khuẩn salmonella trong trứng dẫn tới người ăn bị tiêu chảy, đau bụng, sốt và yếu dần đi.

Cảnh báo cho trẻ ăn trứng đúng cách

Trẻ dưới 1 tuổi: Trứng là loại thực phẩm tốt cho trẻ nhưng không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn nhiều dễ gây đầy bụng khó tiêu. Đặc biệt do hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà làm tăng nguy cơ bị dị ứng ở trẻ.

Không nên cho trẻ nhỏ ăn trứng lòng đào dễ nhiễm khuẩn

Không nên cho trẻ nhỏ ăn trứng lòng đào dễ nhiễm khuẩn

Trẻ bị ốm, sốt: Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi trẻ đang bị sốt, cảm cúm thì mẹ không nên cho ăn trứng. Nguyên nhân trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa lượng protein cao sẽ làm thân nhiệt của trẻ tăng lên.

Ăn trứng sống, trứng lòng đào: Trong thành phần của trứng sống rất dễ bị nhiễm khuẩn E.coli gây ra tiêu chảy nghiêm trọng. Với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non yếu rất dễ bị đi ngoài ra máu, đau bụng hoặc biến chứng đe dọa đến tính mạng như suy thận.